Gia Lai, Thái Bình: Bạn trẻ về chùa tu học

GNO - Khóa tu Mùa đông được tổ chức lần đầu tiên tỉnh Gia Lai vào ngày 20 và 21-1 qua tại chùa Từ Quang (Huyện Đức Cơ) thu hút hơn 400 thanh thiếu niên tham dự (ảnh).

ktmd25.jpg

Khóa tu do Ban Hướng dẫn Phật tử phối hợp với Ban Hoằng pháp tổ chức - hướng về một sự kiện quan trọng trong Phật giáo '- kỷ niệm Đức Phật Thích Ca thành đạo.

Hơn 400 bạn được chia thành 8 đơn vị theo tên Bát chánh đạo với thời khóa gồm thuyết giảng về đề tài ‘Hành trang vào đời’, thảo luận, thuyết trình của mỗi gia đình với nhiều đề tài đặc sắc liên quan tới đạo đức - giúp các bạn trau dồi thêm kiến thức, hiểu được đâu là những điều xấu, ác phải tránh...

Thích Đồng Giải

* Hơn 100 học sinh Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Better tại TP.Thái Bình hôm 21-1 qua đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) học tập vui chơi với chủ đề “Suối nguồn yêu thương”.

IMG_0441.JPG
Các bạn tập gói bánh chưng chay

Trong thời gian buổi sáng, các bạn trẻ được các thầy cô giáo tỉ mỉ hướng dẫn gói bánh chưng chay tại chùa từ việc đơn giản nhất như lau lá, cắt gấp lá. Sau đó, chư Tăng tổ chức cho các bạn làm quen với không khí tu học ở chùa qua nghi thức thiền trà và các bài thiền ca.

Việc kết hợp lời hát tiếng Anh và tiếng Việt của bài hát “Ta hạnh phúc liền giây phút này” làm các bạn thêm hứng thú.

Bên cạnh đó, các bạn còn được quý Thầy hướng dẫn ăn cơm khất thực với các món ăn chay vì lòng từ bi không giết hại chúng sinh; tụng hai mươi lời nhớ ơn và bài học “Phép tắc người con”. Cuối ngày tu học, các bạn được các giáo viên tổ chức các trò chơi dân gian.

Tin, ảnh: Từ Xuyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tham dự công bố văn bia vừa được tôn tạo tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Công bố văn bia Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 16-1, sau lễ bố-tát của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự kỳ cuối năm 14-12-Tân Sửu, chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM công bố 2 văn bia quan trọng về Việt Nam Quốc Tự.
"Tết cho em" tại chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, TP.HCM

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Chiều 15-1, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức chương trình “Tết cho em” 2022. 

Thông tin hàng ngày