Gia Lai, Thái Bình: Bạn trẻ về chùa tu học

GNO - Khóa tu Mùa đông được tổ chức lần đầu tiên tỉnh Gia Lai vào ngày 20 và 21-1 qua tại chùa Từ Quang (Huyện Đức Cơ) thu hút hơn 400 thanh thiếu niên tham dự (ảnh).

ktmd25.jpg

Khóa tu do Ban Hướng dẫn Phật tử phối hợp với Ban Hoằng pháp tổ chức - hướng về một sự kiện quan trọng trong Phật giáo '- kỷ niệm Đức Phật Thích Ca thành đạo.

Hơn 400 bạn được chia thành 8 đơn vị theo tên Bát chánh đạo với thời khóa gồm thuyết giảng về đề tài ‘Hành trang vào đời’, thảo luận, thuyết trình của mỗi gia đình với nhiều đề tài đặc sắc liên quan tới đạo đức - giúp các bạn trau dồi thêm kiến thức, hiểu được đâu là những điều xấu, ác phải tránh...

Thích Đồng Giải

* Hơn 100 học sinh Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Better tại TP.Thái Bình hôm 21-1 qua đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) học tập vui chơi với chủ đề “Suối nguồn yêu thương”.

IMG_0441.JPG
Các bạn tập gói bánh chưng chay

Trong thời gian buổi sáng, các bạn trẻ được các thầy cô giáo tỉ mỉ hướng dẫn gói bánh chưng chay tại chùa từ việc đơn giản nhất như lau lá, cắt gấp lá. Sau đó, chư Tăng tổ chức cho các bạn làm quen với không khí tu học ở chùa qua nghi thức thiền trà và các bài thiền ca.

Việc kết hợp lời hát tiếng Anh và tiếng Việt của bài hát “Ta hạnh phúc liền giây phút này” làm các bạn thêm hứng thú.

Bên cạnh đó, các bạn còn được quý Thầy hướng dẫn ăn cơm khất thực với các món ăn chay vì lòng từ bi không giết hại chúng sinh; tụng hai mươi lời nhớ ơn và bài học “Phép tắc người con”. Cuối ngày tu học, các bạn được các giáo viên tổ chức các trò chơi dân gian.

Tin, ảnh: Từ Xuyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khánh Hòa: Ni trưởng Thích nữ Thông Tuyên viên tịch

Khánh Hòa: Ni trưởng Thích nữ Thông Tuyên viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Tâm Phước, Q.Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã thay mặt Ban Trị sự Phật giáo huyện, Phân ban Ni giới huyện, cùng môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Ni trưởng Thích nữ Thông Tuyên viên tịch.

Thông tin hàng ngày