Giả sư mạo xưng đệ tử TT.Thích Thanh Quyết

Tối 9-3, Đại đức Thích Minh Lý, trụ trì chùa Phú Hưng (xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, hôm nay, đối tượng nói trên đã tới chùa trộm tài sản.

Khi đó Đại đức đang có điện thoại nhưng đã kịp phát hiện đối tượng vào phòng, định lấy 1 chiếc laptop. Vì bị phát hiện nên đối tượng chưa kịp thực hiện hành vi.

giasu.jpg
Ảnh đối tượng tại chùa Phú Hưng

Trong clip do Đại đức Thích Minh Lý chia sẻ, đối tượng nói ở thiền viện Yên Tử, là đệ tử của TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, đã xuất gia được 5 năm, theo học tại Học viện Phật giáo được 2 năm. Tuy nhiên, khi Đại đức Thích Minh Lý hỏi về các kiến thức Phật pháp cơ bản, đối tượng không trả lời được, nói học trước quên sau, học dốt, mải chơi... nên quên.

Đại đức Thích Minh Lý cho biết thêm, cũng trong hôm nay, sau khi chia sẻ thông tin về đối tượng trên trang cá nhân, có một số nhà sư cũng thông báo đối tượng này đã tới một số chùa ở Vĩnh Long để dò hỏi thông tin.

Trước đó, như Giác Ngộ online đưa tin, người trong hình này cũng đã vào chùa Cảnh Huống trộm tài sản và bị camera an ninh nhà chùa ghi lại lúc 19g02 ngày 15-2.

Hồng Minh / VOV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trở về chánh niệm, trở về với chân tâm giúp ta nhìn vấn đề rõ hơn, cảm thông với sự khác chính kiến nhiều hơn.

Người con Phật đối diện với dịch bệnh và biến động

GN - Khó có thể tưởng tượng một quốc gia có nền kinh tế, khoa học, văn hóa, quân sự ảnh hưởng đến toàn cầu lại không thể khống chế dịch bệnh Covid-19, dẫn đến tình trạng hơn 24 triệu ca nhiễm, gần 400 ngàn người chết (thống kê ngày 8-1-2021)...
Lập trang web để lừa đảo

Lập trang web để lừa đảo

GNO - Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM cho biết đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do các đối tượng chưa rõ lai lịch thực hiện.

Thông tin hàng ngày