Giác Ngộ online nên có thuyết giảng, phát trực tiếp...

GN - Mục Kết nối Giác Ngộ online tiếp tục giới thiệu một số ý kiến của bạn đọc với báo nhân kỷ niệm 41 năm ngày Giác Ngộ ra số đầu tiên...

1dhp.jpg

- ĐĐ.Thích Đức Hoàng(chùa Bửu Đà, Q.10, TP.HCM): Tôi rất thích xem Giác Ngộ online (GNO), nên mỗi ngày đều vô đọc tin tức, ở đây nội dung thông tin rất chính xác, chuyên nghiệp, lại tìm kiếm dễ dàng.

Tuy nhiên, tôi thấy ở phần tin tức hình ảnh còn quá hạn chế, tường thuật nội dung cũng quan trọng nhưng hình ảnh sinh động về thông tin cũng rất quan trọng. Vì thế tôi nghĩ nên thêm hình ảnh ở các tin Phật sự.

Mỗi người đều có những nhu cầu riêng về sự tìm tòi học hỏi. Riêng với tôi, rất muốn báo Giác Ngộ nên thêm một chuyên mục về Nghệ thuật Phật giáo, có những hình ảnh mang tính minh họa, hay đơn giản là những câu nói về Phật pháp và cuộc sống.

Đặc biệt, nếu được, Giác Ngộ nên thêm mục Thuyết giảng online. Vì tôi thấy đa số Phật tử rất thích nghe pháp, nhưng ít trang nào làm được, có làm thì chủ yếu mang tính chất của chùa, hoặc cá nhân.

2n.jpg

- Phật tử Giác Minh - Dương Nguyễn Bá Nam (chiến sĩ đại đội 24 quân y - Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM): Các tin trọng điểm thì GNO làm khá tốt, tin tức cập nhật rất nhanh. Nhưng một số tin ở các quận, huyện và các ban ngành TP.HCM hơi chậm; các tỉnh thì chậm hơn nữa.

Giao diện trên điện thoại nên có sự điều chỉnh lại để bạn đọc dễ tiếp cận đầy đủ thông tin, vì khi vào bằng điện thoại thường bị mất chữ.

Nguồn tin hiện tại chưa được phong phú lắm, đặc biệt là từ các tỉnh thành trong cả nước. Tôi thấy, nếu trong tháng có sự kiện thì tin tương đối nhiều nhưng sau đó hết sự kiện thì lại không có tin nhiều.

Đặc biệt, tôi nghĩ báo nên phát trực tiếp (live) trên web, trên fanpage Giác Ngộ những sự kiện lớn như Phật đản, các lễ trọng đại…, như vậy sẽ phục vụ bạn đọc tốt hơn.

3h.jpg

- Phật tử Quảng Hiện (Công ty TNHH TMDV TT Quảng cáo Ý Tưởng Mới, Q.Tân Bình, TP.HCM): Mỗi khi vào GNO tôi hay đọc hai chuyên mục Thời sự và Tuổi trẻ, đó là chuyên mục tôi yêu thích.

Tôi thấy GNO tốc độ chạy nhanh, đường truyền tốt, thông tin dễ tìm. Tuy nhiên, tôi nghĩ giao diện của GNO nên thay đổi một xíu, phần hình ảnh trang chủ nên làm hình ảnh động, thay đổi tin thường xuyên, để thu hút người đọc hơn.

Giao diện dành cho quảng cáo tôi thấy hơi nhiều, mục quảng cáo có khi lớn hơn tin tức làm cho người đọc bị rối.

N.Danh ghi

_______________

* Nhân dịp 41 năm báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2017), kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, CTV, bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, góp ý nội dung, hình thức - để Giác Ngộ ngày một hoàn thiện, phục vụ bạn đọc tốt hơn... Bài vở, góp ý xin hoan hỷ gửi về: bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày