Giác Ngộ số 1024: “Mạ non” kể chuyện đi tu

GNO - Báo Giác Ngộ số 1024, ra ngày 8-11 có nhiều bài viết đặc sắc, với các thông tin hữu ích trên những chuyên mục thường kỳ, hấp dẫn.

B1.jpg
Bìa Giác Ngộ số 1024 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Nhà báo Hoàng Độ với bài “Giáo hội cần quản lý phát ngôn thống nhất”, trích lời ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại lễ khai mạc khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý thông tin-truyền thông Phật giáo, do Ban Thông tin-Truyền thông T.Ư phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An tổ chức tại TP.Tân An, ngày 1 và 2-11 vừa qua: “Cùng một sự việc, cùng một hiện tượng nhưng quan điểm của Phật giáo, của một số cá nhân chư vị tôn túc cũng phát biểu không thống nhất...”.

Bài báo nói lên một góc còn bỏ ngỏ liên quan tới truyền thông-báo chí Phật giáo rất đáng suy ngẫm, mời bạn xem thêm trên trang 3.

Trên trang Sự kiện - Vấn đề, góc nhìn “Có những người ly hương”, điểm lại sự việc thu hút sự quan tâm của thế giới khi có tới 39 thi thể trong container ở Anh “Lựa chọn tha phương cầu thực có nghĩa là lựa chọn cái khổ “ái biệt ly”, là đánh đổi những nỗi nhớ-thương để mong rằng, sau đó bù đắp lại phần nào sự xa cách là khoản tiền gửi về, dù nhỏ ở Sài Gòn, ở xứ người nhưng đủ lớn ở quê. Không ai mong cuộc đi ra đó là mãi mãi không trở về trong hình hài vẹn nguyên, chỉ nắm tro hay trong xác lạnh”. (tr.8)

Trên trang Văn hóa, báo Giác Ngộ giới thiệu bài viết về “Công hạnh một đời Ni trưởng Ngoạt Liên”, do Ni trưởng TN.Tố Liên phụng soạn.

Bài viết trong chuyên mục Tôi đi tu - là câu chuyện dễ thương, nhẹ nhàng của “Một cây mạ non”. Tác giả Nguyện Pháp (chùa Phúc Nguyện, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) kể về hành trình bước vào cửa thiền và thấy được, đó là hành trình tiếp nối của những người đồng nguyện: Trên thửa ruộng kia, nhiều hạt giống khác cũng đang cựa mình ra lá…

- Phật học: Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng, chủ đề Thân tâm thanh tịnh có được mầu nhiệm; Hiểu đúng chữ khổ trong Phật giáo (Thích Châu Viên).

- Suy nghiệm lời Phật, ĐĐ.Quảng Tánh với bài Phật dạy cách nhiếp thọ tài sản; Khẩu nghiệp (Hữu Huệ) trang Cuộc sống mầu nhiệm; Nghĩ đến hậu quả… của tác giả Trần Trọng Hiếu (trang Tuổi trẻ).

- Tản văn: Học cách đối diện với cái chết (tác giả Lương Đình Khoa). Phóng sự TP.HCM: Dấu ấn 25 năm thanh niên tình nguyện” của nhà báo Như Danh (trang Xã hội).

Vô tình xúc phạm Đức Phật phải sám hối như thế nào? - là vấn đề sẽ được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc kỳ này. Cùng nhiều thông tin đặc sắc khác trên chuyên trang Phật giáo nước ngoài.

Kính mời bạn đọc quan tâm theo dõi!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày