Giác Ngộ số 1076: Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Trên trang 3 số này, toàn văn Giáo chỉ của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ về việc Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cung thỉnh Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tiếp tục điều hành BTS đến hết nhiệm kỳ 2017-2022.

B1.jpg

Bìa Báo Giác Ngộ số 1076 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

“Nếu thật sự hiểu được nghiệp hoạt động ra sao, chúng ta mới có thể ngăn cản nó. Bánh xe luân hồi của nhận thức về phân biệt chủng tộc này bắt đầu trước khi tôi sinh ra. Tương tự, nó bắt đầu trước khi bạn sinh ra. Dấu vết của nó hiện rõ theo thời gian và sợi dây kết nối giữa loài người” - góc nhìn của Larry Ward, giảng viên cao cấp Phật học (Hoa Kỳ) về nghiệp theo tinh thần Phật giáo, qua bài viết “Chữa lành nghiệp sắc tộc tại Mỹ” (Bội Trân dịch).

- Trang Phật học: Dòng truyền thừa tâm linh, bài giảng của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

- Thanh thản ra đi (Pamela Gayle White, Diệu Liên Lý Thu Linh dịch), về sự thực hành buông bỏ để chuẩn bị cho sự ra đi nhẹ nhàng: “Đối với đa số chúng ta, sự buông bỏ cuối cùng này sẽ diễn ra một cách tự nhiên, nếu chúng ta đã trang trải gánh nặng tình cảm, thu xếp các thứ vật chất, phát triển tâm linh, đã nói những lời cảm tạ và từ giã cần thiết…”.

- Những dấu hiệu để nhận biết vị Thánh A-la-hán (Quảng Tánh); Lặng (Nguyễn Phin).

- Trang Văn hóa: “Đại giới đàn Huệ Đăng PL.2564: Đào tạo, chọn người xuất gia” - trao đổi của Giác Ngộ với HT.Thích Quảng Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, Trưởng ban Tổ chức Đại giới đàn Huệ Đăng PL.2564, diễn ra từ ngày 22 đến 26-11-2020 (nhằm ngày 8 – 12-10, Canh Tý).

- Chùa cổ ở Phố Hiến (Chu Minh Khôi).

- Trang Tuổi trẻ: Hạt mầm cho mùa mới (Nguyên Hồng); “Tắm rừng giúp chữa lành và tạo hạnh phúc” (Nhã An).

- Trang Quốc tế: Phật giáo Phật Quang Sơn trong cộng đồng người dân Chile (Trần Trọng Hiếu).

- Truyện ngắn Có lần cô nói dối… (Y Nguyên).

- Phật tử ứng xử như thế nào khi “phải cải đạo thì mới cho cưới”? - chia sẻ của Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ với bạn đọc Dương Văn trong số này.

- Trang Xã hội: Những người đàn bà làng biển (Tiêu Dao - Lê Phong).

Cùng nhiều tin tức cập nhật trên trang Thời sự.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi Báo Giác Ngộ số 1076, phát hành vào thứ Sáu, ngày 13-11.


Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày