Giác Ngộ số 605: ra trước một ngày, với nhiều tin bài mới lạ

Giác Ngộ - Trúng vào dịp lễ 2-9 (Quốc khánh nước CHXHCNVN) nên Giác Ngộ số 605 in sớm hơn một ngày, với nhiều nội dung mới lạ, đáng quan tâm…

Đó là thông tin và hình ảnh về Đại hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa với sự ghi nhận, tường thuật của CTV Giác Ngộ tại Khánh Hòa. Tin bài về sự kiện này đăng trên trang Thời sự (trang 6-7). Ngoài ra còn có các tin, bài đáng lưu ý như:

Khi môi trường thông tin bị “ô nhiễm”: đăng trên trang 4-5 (trang Câu chuyện trong tuần) là một góc nhìn của tác giả Lưu Đình Long về những tin, bài giật gân, câu khách và cả việc đánh lận ngôn ngữ tôn giáo, gây hiểu lầm về Phật giáo mà Giác Ngộ Online đã phản ánh thời gian qua. Cùng đề tài này là 3 trong số hàng trăm ý kiến của bạn đọc được đăng trên trang Bạn đọc - Giác Ngộ (trang 30) với tiêu đề: Bạn đọc yêu cầu VietnamNet đính chính, xin lỗi công khai!

b1_605.jpg

Bìa Giác Ngộ số 605

Vượt thoát trầm luân: phần tiếp theo và hết - bài viết của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đăng một kỳ trên Giác Ngộ số 604.

Ngôi chùa tâm linh: bài giảng (phần tiếp theo và hết) của HT.Thích Trí Quảng cũng đã đăng một kỳ trên Giác Ngộ 604.

Trên trang Văn hóa kỳ này xin giới thiệu đến bạn đọc bài Viếng tháp ngài Tế Cảo của tác giả Cao Huy Hóa. Đây là bài viết về một chuyến điền dã của tác giả cùng những tư liệu quý giá về Hòa thượng Tế Cảo khi viếng tháp ngài ở tại vùng rừng núi phía Tây Nam TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chớ lấy của không cho của tác giả Diệu Liên Lý Thu Linh đăng trên trang Sống đạo (trang 18-19) là những chia sẻ, trải nghiệm Phật pháp của người con Phật về giới “không lấy của không cho” (thuộc một trong năm giới của người Phật tử tại gia).

57/63 đơn vị hành chánh cấp tỉnh thành trong cả nước đã được thành lập sau 30 năm kể từ ngày Giáo hội PG Việt Nam thành lập. Đó là thông tin do HT.Thích Thiện Nhơn (Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN) cho biết trong bài phỏng vấn của Giác Ngộ. Bài viết được đăng trên trang 30 năm Giáo hội PG Việt Nam .

Kẻ du ca: truyện ngắn hay của Lê Minh Phong cùng trang thơ với những bài thơ thú vị của Ngàn Thương, Từ Lệ Hưng, Tâm Ngôn Võ Phụng Yến, Nguyễn Như Mây và Nguyên Thọ.

Trên trang Phật giáo-Tuổi trẻ với thông báo về giải thưởng ấn tượng của chuyên mục Chuyện những Thiên thần quét lá. Muốn biết kết quả giải ấn tượng sau ba tháng khởi đăng chuyên mục này thuộc về ai, xin mời bạn đọc theo dõi trên trang 20.

Bảy kỳ quan của Phật giáo thế giới được Đài truyền hình BBC giới thiệu? Bạn đọc sẽ biết được đó là bảy kỳ quan nào trên trang Phật giáo nước ngoài (trang 22-23).

Bài Đặc xá, cánh cửa quay về nẻo thiện của tác giả Trần Đức là suy nghĩ nhân văn về một chủ trương nhân đạo của Nhà nước đối với người phạm tội.

Ngoài ra còn có nhiều bài vở thú vị trên trang Xã hội, Thời sự, Tư vấn… Mời quý bạn đọc đón theo dõi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày