Giải thích việc "một số chùa thờ ơ với Phật đản"

GNO - Sau 2 ngày đăng nội dung phản ánh "một số chùa ở BR-VT thờ ơ với Phật đản" - do bạn đọc Lê Ngọc Sơn ghi nhận - hôm nay, 10-5, chư tôn đức PG huyện Long Điền đã liên hệ và có phản hồi với Giác Ngộ online.Theo đó, ĐĐ.Thích Giác Khải, Trưởng ban Pháp chế PG huyện Long Điền cho biết, thực ra, Phật giáo huyện có tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 rất long trọng, nhưng do điều kiện chùa của thầy Trưởng BTS PG huyện (mới được suy cử trong nhiệm kỳ này) - là VP BTS không đủ không gian để tổ chức nên mới chọn địa điểm khác ở Long Hải.
IMG_6184 (Copy).png
PG huyện Long Điền tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 - DL.2017 tại
tịnh xá Huỳnh Lâm - thị trấn Long Hải - Ảnh: PG huyện Long Điền

ĐĐ.Giác Khải nói: "Hơn nữa, ở Long Hải là địa điểm du lịch nổi tiếng nên việc tổ chức Phật đản tại đây cũng góp phần đem đạo Phật đến với quần chúng nhiều hơn". Theo thầy, do các chùa tập trung cho công tác tổ chức Phật đản chung của huyện nên sơ suất trong việc thiết trí ở tự viện mình. Về vấn đề này ĐĐ.Giác Khải nói sẽ nêu ra trong cuộc họp của BTS PG huyện sắp tới, qua đó nhắc nhở rút kinh nghiệm trong những lần Đại lễ sau, để mỗi chùa đều tổ chức các sự kiện Phật giáo trang nghiêm, đáp ứng nhu cầu của bà con Phật tử.Nói thêm về sự việc trên, SC.Thích nữ Thanh Thảo, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông PG huyện Long Điền giải thích: "Theo tôi biết thì các chùa trong huyện có tổ chức lễ tắm Phật, có treo cờ, nhưng không biết sao, vài chùa lại dọn dẹp cờ treo hơi sớm". Đồng thời, SC.Thanh Thảo cũng cho biết, do chùa của Thượng tọa Trưởng ban Trị sự thiếu không gian nên không chọn nơi đó làm lễ đài, chứ thực tế thì Phật đản của huyện rất trang nghiêm, long trọng.Cụ thể, chiều 13-4-Đinh Dậu (8-5-2017), BTS GHPGVN huyện Long Điền đã trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 tại lễ đài của BTS được thiết trí ở tịnh xá Huỳnh Lâm (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT). Buổi lễ có sự tham dự của HT.Thích Như Thị, Phó BTS PG tỉnh BR-VT cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh, huyện và các tự viện trong huyện cũng như sự tham dự, chúc mừng của các cấp chính quyền: ông Võ Hữu Hạnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lâm Văn Hồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; ông Huỳnh Minh, Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Võ Văn Tùng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; ông Văn Vĩnh Huy Phó phòng Nội vụ huyện...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày