Giảm cân bằng dâu tây và cà chua

GNO - Thực phẩm làm bạn tăng cân nhưng cũng chính thực phẩm giúp bạn giảm cân. Đối với các thực phẩm giúp giảm cân thì mỗi loại thực phẩm có công dụng làm giảm mỡ thừa ở những bộ phận khác nhau.

Trong đó, dâu tây giúp giảm mỡ vùng eo, cà chua giúp giảm mỡ vùng bụng và củ cải trắng giúp giảm mỡ vùng chân.

1 - Dâu tây

dau tay.jpg

Dâu tây có chứa nhiều các amino acid, khoáng chất, đường fructose, acid citric, acid malic và nhiều vitamin. Cụ thể, trong 100g dâu tây chứa đến 60mg vitamin C. Ngoài ra, trong dâu tây còn có carotene - một chất quan trọng giúp chuyển hóa vitamin A cho cơ thể.

Pectin và chất xơ thực vật trong dâu tây giúp cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy bài tiết. Hơn thế, acid aspartic đóng vai trò quan trọng trong loại thải nước thừa và chất béo ở vùng eo của bạn.

2 - Cà chua

Cà chua giúp giảm mỡ vùng bụng. Lượng chất xơ lớn trong cà chua giúp hấp thụ lượng mỡ thừa trong ruột và giúp loại bỏ chất béo thừa hoặc chất độc ra khỏi cơ thể. Nếu dùng một quả cà chua trước bữa tối, ruột sẽ không hấp thụ chất béo.

ca chua.jpg

Theo nghiên cứu, cà chua có tác dụng quan trọng với da, giảm cân và cung cấp nhiều dưỡng chất. Cà chua giàu lycopene giúp ngăn chặn sự oxy hóa , nếp nhăn và lão hóa trước tuổi. Cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất ra lycopene. Vì thế, cách hấp thụ lycopene tốt nhất là ăn nhiều cà chua.

3 - Củ cải trắng

Củ cải trắng giúp giảm mỡ vùng chân. Mỡ có thể tích nhiều ở chân. Trong củ cải trắng có chứa dầu mù tạc, giúp tăng cường giải phóng mỡ và ngăn ngừa tích mỡ thừa ở vùng chân. Do vậy, củ cải trắng được xem là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả.

cu cai trang.png

Ngoài dầu mù tạc, amylase - một loại men giúp phân giải tinh bột có thể giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và tăng cường bài tiết. Trong củ cải trắng còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C và chất sắt, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch. Lignin (một loại chất xơ) làm giảm hoạt động của tế bào ung thư và tiêu diệt tế bào ung thư. Các enzyme giúp phân hủy nitrosamine và chống lại ung thư.

Trần Trọng Hiếu (Theo The Lookchem)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày