Giáo hội chuẩn bị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

Giáo hội chuẩn bị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

GNO - TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ra thông báo số 090/TB.HĐTS ngày 26-5 gởi đến Ban, Viện T.Ư, BTS GHPGVN tỉnh, thành phố về việc gởi báo cáo sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2015.

Theo đó, Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012-2017) để sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2015 và thông qua chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2015 sẽ được tổ chức vào các ngày 23, 24-7-2015 (nhằm ngày 8,9-6-Ất Mùi) tại Văn phòng II TƯGH – thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM.

Để có cơ sở số liệu đầy đủ và chính xác công tác Phật sự của quý Ban, Viện T.Ư, BTS GHPGVN tỉnh, thành phố trong cả nước, Ban Thường trực HĐTS GHPGVN kính đề nghị quý Ban, Viện T.Ư, BTS GHPGVN tỉnh, thành phố gởi báo cáo sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2015 và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2015 về văn phòng TƯGH chậm nhất là ngày 10-7-2015.

Các tỉnh, thành Phật giáo phía Bắc: gởi 1 bản về Văn phòng TƯGH (chùa Quán Sứ, 73 Phố Quán Sứ, Hà Nội), Email: vp1giaohoi@gmail.com; 1 bản về Văn phòng Thường trực GHPGVN.

Các tỉnh, thành Phật giáo phía Nam: gởi 1 bản về Văn phòng Thường trực GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM), Email: vitinhvp2@gmail.com; 1 bản gởi về Văn phòng TƯGH.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày