Giáo hội sẽ tưởng niệm Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Theo đó, thông bạch của TƯGH cho biết, nhằm tưởng nhớ công lao và sự nghiệp vĩ đại của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông, thực hiện Nghị quyết của Hội đồng Trị sự GHPGVN, Đại lễ tưởng niệm lần thứ 712 ngày Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn sẽ được tổ chức trọng thể tại các cấp Giáo hội.

ANHBT (3).jpg
Tôn tượng Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn

Trong hình hình mới về dịch bệnh Covid-19, Giáo hội đề nghị Tăng Ni, Phật tử tiếp tục nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh, chương trình Đại lễ tưởng niệm sẽ được TƯGH phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức trọng thể Đại lễ tưởng niệm tại non thiêng Yên Tử vào ngày 14-12-2020 (1-11-Canh Tý), tại khu danh thắng Yên Tử, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Tại GHPGVN các tỉnh, thành phố, Đại lễ tưởng niệm tại trụ sở BTS GHPGVN cấp tỉnh, thành phố (nếu có điều kiện), thời gian vào ngày 14-12-2020 (1-11-Canh Tý).

Thành phần tham dự: Thành viên Hội đồng Chứng minh, HĐTS GHPGVN tại địa phương, đại diện BTS GHPGVN các cấp, đại diện chư tôn đức tiêu biểu các Hệ phái Phật giáo tại địa phương, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Tăng Ni và Phật tử, các cơ quan, các cấp chính quyền địa phương…

Chương trình của đại lễ sẽ giới thiệu sơ lược tiểu sử Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông, lời tưởng niệm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông của TƯGH và BTS GHPGVN tỉnh, thành phố, dâng hương tưởng niệm Đức Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông…

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày