Giáo hội TP.HCM ủng hộ 500 triệu đồng phòng chống Covid-19

GNO - Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, ngày 28-3, TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM thay mặt chư tôn đức GHPGVN TP.HCM đã đến Ủy ban MTTQVN TP.HCM (Q.1) trao tặng tiền ủng hộ Quỹ “Phòng chống Covid-19”.

28032.jpg

Ủy ban MTTQVN TP chuyển quà của các đơn vị, cá nhân đến khu cách ly

Theo đó, TT.Thích Thiện Quý đã trao tặng 500 triệu đồng của GHPGVN TP.HCM đến đại diện Ủy ban MTTQVN TP nhằm góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trước đó, Ban đại diện Phật giáo người Hoa cũng đã ủng hộ 25 triệu đồng đến Ủy ban MTTQVN TP; các BTS Phật giáo quận huyện cũng chung tay ủng hộ Quỹ "Phòng chống dịch Covid-19": BTS Phật giáo huyện Củ Chi đã ủng hộ số tiền 13 triệu đồng; BTS Phật giáo Q.3 ủng hộ 20 triệu đồng; BTS Phật giáo Q.Thủ Đức đóng góp 30 triệu đồng; BTS Phật giáo Q.Gò Vấp đóng góp 55 triệu đồng đến Mặt trận quận huyện sở tại…

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQVN TP, đến 16g ngày 28-3-2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP đã tiếp nhận hơn 2,670 tỷ đồng, trong đó ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 hơn 2,6 tỷ đồng; ủng hộ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn 70 triệu đồng.

Được biết, từ ngày 20-3 đến ngày 28-3, Ủy ban MTTQVN TP đã tiếp nhận tổng cộng số tiền, hàng hóa trị giá hơn 56,829 tỷ đồng và 100 USD từ nhiều đơn vị, cá nhân ủng hộ.

Trong đó, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 là 48,217 tỷ đồng và 100 USD; ủng hộ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn là 8,612 tỷ đồng.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày