Giáo hội trao 1.900 phần quà, 10 căn nhà chống lũ ở Quảng Trị

GNO - Hôm nay, 23-10, ngày thứ ba của hành trình đoàn cứu trợ của Trung ương GHPGVN, Phật giáo TP.HCM và nhóm từ thiện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Đoàn do TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban Kinh tế - Tài Chánh T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM dẫn đầu.

anh nd (3).jpg


HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Trị phát biểu cảm ơn đoàn, mong bà con vượt qua khó khăn của bão lụt

Trên đường đi Quảng Trị, chúng tôi chứng kiến nhiều đoàn xe với băng rôn cứu trợ miền Trung nối đuôi nhau hướng về bà con bão lũ thấy lòng rưng rưng xúc động. Nhiều câu chào hỏi với âm sắc từ nhiều vùng miền, thấp thoáng cảnh chư Tăng, Ni hướng dẫn các đoàn, lòng chợt ấm với tình cảm đồng bào thắm thiết mà bà con khắp mọi miền của Tổ quốc cũng như ở hải ngoại hướng về quê nhà.

Nước tại nhiều nơi ở Quảng Trị vẫn chưa rút hết. Tại điểm phát quà xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, ngồi trên con xuồng nhỏ tới nhận quà của đoàn Giáo hội, chị Nguyễn Thị Phùng cho biết dù khó khăn mấy cũng phải cố gắng mua, vì lũ năm nào cũng về. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng có được phương tiện cứu sinh này, nhất là các gia đình neo đơn.

Sau khi trao quà tại 3 điểm bị ảnh hưởng nặng, đoàn chư tôn đức đã khảo sát thực tế những thiệt hại về tài sản của bà con, cùng quý mạnh thường quân trong đoàn phát tâm tặng xây dựng 10 căn nhà chống lũ, với kinh phí 80 triệu đồng/ căn.

Căn đầu tiên được trao đến cụ bà Bùi Thị Thảo, 85 tuổi, ngụ ở xã Hải Phong, huyện Hải Lăng. 9 căn còn lại sẽ trao đến những hộ khó khăn nhất ở vùng thấp trũng của tỉnh nhà.

Đồng thời khi tặng quà tại làng Câu Hoan, xã Hải Định, huyện Hải Lăng, một trong những rốn lũ, địa phương bị thiệt hại nặng, hơn ¼  hộ nghèo nên quyết định tặng đến gần 900 gia đình ở đây.

Chiều cùng ngày, đoàn đã thăm hỏi và trao 250 phần quà đến bà con tại tại thôn An Lợi, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong và 250 phần quà tại xã Cam Thủy, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đây là hai huyện chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua, lũ kéo dài nhiều ngày, làm ngập nhà dân, nhiều hoa màu, gia súc bị cuốn trôi.

Sau chuyến phát quà, đoàn đã đến thăm viếng, chia buồn cùng gia đình cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh vào ngày 18-10, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn giúp nhân dân. Cũng trong đợt này đoàn đã trao tặng 200 triệu đồng cho Sở GD-ĐT tỉnh để hỗ trợ sách vở, dụng cụ học tập cho học sinh.

anh nd (17).jpg


Trao 200 triệu đồng cho học sinh vùng lũ Quảng Trị mua dụng cụ học tập

anh nd (1).jpg


Trao tiền xây dựng nhà chống lũ đến bà Bùi Thị Thảo năm nay 85 tuổi

1.900 phần quà, mỗi phần gồm 20kg gạo, chăn cùng 1 triệu đồng tiền mặt đã được trao tận tay người dân hôm nay, đoàn lại lên đường ra Quảng Bình, nơi đang chịu đựng cơn lũ vượt đỉnh 2010, nhiều huyện bị ngập hoàn toàn từ 2 - 3 mét.

Hình ảnh ngày trao quà tại Quảng Trị:

anh nd (12).jpg
TT.Thích Thanh Phong chia sẻ với người dân

anh nd (19).jpg
Trao tượng trương xây dựng 10 căn nhà chống lũ tại Quảng Trị cho bà con vùng lũ

anh nd (5).jpg

anh nd (10).jpg

anh nd (7).jpg

anh nd (8).jpg
Chư tôn đức và thành viên đoàn trao quà

anh nd (6).jpg

1 qtri (2).jpg
Bà Mai Thị Hạnh động viên, chia sẻ với người dân tại điểm phát quà thôn An Lợi

anh nd (11).jpg

1 qtri (10).jpg

1 qtri (5).jpg

1 qtri (9).jpg
Người dân vui mừng nhận quà cứu trợ

1 qtri (14).jpg

1 qtri (16).jpg
Chia sẻ với gia đình liệt sĩ Lê Tuấn Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày