Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 dừng phần hội, chỉ tổ chức phần lễ

Lễ hội tại Đền Hùng (Phú Thọ) thường thu hút hàng triệu người dân, du khách tham dự
Lễ hội tại Đền Hùng (Phú Thọ) thường thu hút hàng triệu người dân, du khách tham dự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cũng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Lễ hội diễn ra vào ngày mồng 10-3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Đây là một trong những lễ hội thu hút người dân, đón hàng triệu du khách. Tuy nhiên, do vẫn ở trong tình hình phòng chống dịch Covid-19, nên năm nay Ban Tổ chức đã quyết định dừng các hoạt động về hội, duy phần lễ vẫn được duy trì.

Từ 8 giờ ngày 21-4 (10-3 ÂL), sẽ cử hành nghi thức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và Lễ dâng hoa tại bức phù điêu "Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong".

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày nghỉ lễ được quy định tại Bộ luật Lao động 2019. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong ngày này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày