Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 dừng phần hội, chỉ tổ chức phần lễ

Lễ hội tại Đền Hùng (Phú Thọ) thường thu hút hàng triệu người dân, du khách tham dự
Lễ hội tại Đền Hùng (Phú Thọ) thường thu hút hàng triệu người dân, du khách tham dự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cũng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Lễ hội diễn ra vào ngày mồng 10-3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Đây là một trong những lễ hội thu hút người dân, đón hàng triệu du khách. Tuy nhiên, do vẫn ở trong tình hình phòng chống dịch Covid-19, nên năm nay Ban Tổ chức đã quyết định dừng các hoạt động về hội, duy phần lễ vẫn được duy trì.

Từ 8 giờ ngày 21-4 (10-3 ÂL), sẽ cử hành nghi thức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và Lễ dâng hoa tại bức phù điêu "Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong".

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày nghỉ lễ được quy định tại Bộ luật Lao động 2019. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong ngày này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày