Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 dừng phần hội, chỉ tổ chức phần lễ

Lễ hội tại Đền Hùng (Phú Thọ) thường thu hút hàng triệu người dân, du khách tham dự
Lễ hội tại Đền Hùng (Phú Thọ) thường thu hút hàng triệu người dân, du khách tham dự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương cũng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng. Lễ hội diễn ra vào ngày mồng 10-3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Đây là một trong những lễ hội thu hút người dân, đón hàng triệu du khách. Tuy nhiên, do vẫn ở trong tình hình phòng chống dịch Covid-19, nên năm nay Ban Tổ chức đã quyết định dừng các hoạt động về hội, duy phần lễ vẫn được duy trì.

Từ 8 giờ ngày 21-4 (10-3 ÂL), sẽ cử hành nghi thức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và Lễ dâng hoa tại bức phù điêu "Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong".

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày nghỉ lễ được quy định tại Bộ luật Lao động 2019. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong ngày này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

GNO - Thông báo vừa được Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường ký phổ biến đến Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học khóa X liên hệ trực tiếp tại các cơ sở của trường để nhận hồ sơ.
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Thông tin hàng ngày