Giới tử Đại giới đàn Cam Lộ - Giác Ngộ nhập giới trường

GNO - Hôm qua, 28-10, 250 giới tử Đại giới đàn Cam Lộ - Giác Ngộ do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức đã làm các thủ tục nhập giới trường.
nhapgioitruong.jpg
Các giới tử Tăng tập trung tại chùa Minh Thành

Ngay từ sáng sớm, nhiều giới tử địa phương cũng như một số tỉnh lân cận đã vân tập về chùa Minh Thành (dành cho Tăng) và chùa Bửu Sơn (dành cho Ni) để làm các thủ tục kiểm diện và nhập giới trường, chuẩn bị cho nghi thức thọ giới.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, các giới tử trong tình trạng sức khỏe tốt và nhiều hoan hỷ khi hiện diện với sự đón tiếp của chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai và Ban Kiến đàn.

Theo đó, có 52 giới tử Tỳ-kheo, 40 giới tử thọ Tỳ-kheo-ni, 72 giới tử thọ Sa-di, 54 giới tử thọ Sa-di-ni và 39 giới tử thọ Thức-xoa-ma-na đã có mặt đầy đủ.

Đại giới đàn Cam Lộ - Giác Ngộ diễn ra từ ngày 28-10 đến 2-11-2015 (từ 16 đến 21-9-Ất Mùi). Lễ khai mạc chính thức đại giới đàn vào ngày 7g ngày 31-10 (tức ngày 19-9-Ất Mùi).

Gia Trúc - Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày