Giúp cháu Phong bị ung thư não

Giúp cháu Phong bị ung thư não

GN - Cháu Trương Quốc Phong, sinh năm 2009 (ảnh), đang học lớp 3 Trường Tiểu học Tân Hà, hiện cư trú tại xã Tân Hà, huyện Hàm Tân (Bình Thuận), đang bị bệnh ung thư não giai đoạn cuối.

Chị Đoàn Thị Chính, mẹ cháu Phong cho biết, gia đình được bác sĩ thông báo cháu bị bệnh vào tháng 9-2017, não có khối u ác tính vôi hóa, choán cả phần mô mềm. Cháu đã được bác sĩ mổ hai lần. Sau khi mổ não, di chứng khiến cháu Phong bị liệt tay trái và chân trái. Cháu Phong đã chuyển đến BV.Ung Bướu TP.HCM để trị liệu bằng hóa trị, sau đó là xạ trị.

Hoàn cảnh gia đình của chị Chính rất khó khăn, chỉ có hai sào ruộng để canh tác, và làm thuê để sinh sống. Từ ngày con bị bệnh, chị Chính phải đi vay mượn nhiều nơi, nhưng giờ thì không ai dám cho vay nữa vì biết chị không có gì để trả. Chị Chính tha thiết mong được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để có điều kiện trị bệnh, kéo dài sự sống cho đứa con bé bỏng, tội nghiệp.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày