Giúp chị Hóa trị bệnh hiểm nghèo

Giúp chị Hóa trị bệnh hiểm nghèo

GN - Chị Nguyễn Thị Hóa, sinh năm 1983 (ảnh) là một Phật tử của chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, H.Tam Nông, Đồng Tháp) hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Hàng ngày, chị Hóa phải chống chọi với căn bệnh u não quái ác hoành hành cơ thể, sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phẫu thuật và chữa trị. Thế nhưng biến chứng từ bệnh u não làm đôi mắt của chị Hóa từ từ mờ dần và tới nay bị mất thị lực hoàn toàn.

Cảm thương cho cảnh đơn chiếc, bệnh tật của chị Hóa, bà con xóm giềng và thầy trụ trì chùa Tâm Thành góp tiền đưa chị đến Bệnh viện Xanh-pôn (TP.HCM) chữa trị, nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Các bác sĩ cho biết, do thần kinh chèn ép từ căn bệnh u não nên tạm thời mắt của chị Hóa bị mất thị lực, phải kiên trì chữa trị, nếu không sẽ bị mù vĩnh viễn.

Gia cảnh chị Hóa rất nghèo khổ. Trước đây, vợ chồng chị Hóa đi làm thêu ở Bình Dương, từ khi bị bệnh, người chồng bỏ đi biệt tích. Chị Hóa phải về quê tá túc trong căn nhà của người mẹ kế nhưng mẹ kế cũng rất nghèo không thể lo thuốc thang cho chị…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày