Giúp đỡ cháu bé bị ung thư não

Giúp đỡ cháu bé bị ung thư não

GN - Cháu Đỗ Hiền Sỹ, sinh năm 2010 (ảnh) có hoàn cảnh rất bất hạnh, cha bỏ đi từ nhỏ, chỉ còn có mẹ, đang được ông bà ngoại (ngụ tại ấp 8, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) nuôi dưỡng.

Ông Đỗ Văn Lẹ, ông ngoại của Sỹ, cho biết cháu bị ung thư não. Khối u đã phình to gây đau đớn. Cháu từng được chuyển từ bệnh viện tuyến tỉnh lên BV.Nhi Đồng II phẫu thuật và điều trị. Do bệnh tình không khả quan, cháu phải chuyển đến BV.Ung Bướu (TP.HCM) để hóa trị.

Ông Lẹ là người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng cháu để mẹ cháu đi làm thuê làm mướn kiếm tiền thuốc men nhưng chẳng thấm vào đâu bởi việc chữa chạy rất tốn kém và phải chữa trị lâu dài. Gia đình đã nghèo, nay càng thêm túng quẫn, nợ nần chồng chất không có khả năng trả được.

Ông Lẹ mong mỏi nhận được sự giúp đỡ của mọi người để cháu Sỹ có cơ hội tiếp tục điều trị và được sống.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

S.Nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày