Giúp đỡ một trường hợp nhà nghèo mắc bệnh tim

Giúp đỡ một trường hợp nhà nghèo mắc bệnh tim

GN - ĐĐ.Thích Mật Tịnh, trụ trì chùa Phước Nguyên (ấp Long Thạnh, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) cho biết ông Nguyễn Văn Ức, 63 tuổi là người cùng địa phương đang bị bệnh nặng nhưng không tiền chữa trị (ảnh).

Ông Ức hiện đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, lầu 8, khoa Tim mạch, phòng 6, giường 23A. Bác sĩ chẩn đoán ông Ức bị hở van tim 2 lá, bị co thắt mạch máu lên tim, chỉ định đặt stent nong mạch vành, dự kiến khoảng 35 đến 40 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình không thể có số tiền lớn này để đặt stent.

Theo ĐĐ.Thích Mật Tịnh, gia đình ông Ức sống trong căn nhà lá rách nát, tạm bợ, hiện tại vợ ông nói “thôi đem ổng về tới lúc nào hay lúc ấy chứ biết sao...”.

Ông Ức bị bệnh nặng, nhà ở vùng sâu nên khó chuyển viện kịp nếu bị mệt, nhà chùa cũng chỉ vận động được hơn 5 triệu đồng để giúp đỡ phần nào, mong rằng các nhà hảo tâm, bạn đọc chiếu cố giúp đỡ cho ông Ức có điều kiện để điều trị bệnh kịp thời…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

S.Nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày