Hà Nam tạm thời đóng cửa, dừng đón khách tại khu du lịch Tam Chúc, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chính quyền Hà Nam phong tỏa thôn Quan Nhân (xã Đạo Lý, Lý Nhân), tạm thời đóng cửa, dừng đón khách tại khu du lịch Tam Chúc, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn từ 18 giờ ngày 29-4.

Ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi xác định thêm 4 ca nghi mắc Covid-19 là bố mẹ và vợ con của nam thanh niên từ Nhật Bản.

Theo đó, tỉnh Hà Nam tạm thời đóng cửa, dừng đón khách tại khu du lịch Tam Chúc, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn; dừng toàn bộ lễ hội, sự kiện tập trung đông người; dừng kinh doanh karaoke, massage, trò chơi điện tử, khu vui chơi cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả hộ kinh doanh ở chợ cóc Quan Nhân dừng việc kinh doanh, không được phép tụ tập đông người. Các gia đình có con đang đi học có tiếp xúc các ca nghi nhiễm cho nghỉ học; gia đình có việc hiếu, hỉ, cần báo cáo với chính quyền địa phương và nghiêm túc thực hiện việc giãn cách theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đạo Lý đã gửi thông báo tới người dân yêu cầu tất cả người tiếp xúc các ca nghi nhiễm tự giác khai báo y tế và cách ly tại nhà. Hiện, nhà chức trách đã xác định được khoảng 100 F1, hơn 200 F2. Toàn thôn Quan Nhân có 320 hộ dân, hơn 1.068 nhân khẩu đã bị phong tỏa, phun thuốc khử trừng. 5 chốt kiểm soát dịch tễ được lập ở các tuyến đường ra vào thôn.

Chốt kiểm soát ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nơi phát hiện 5 ca nghi nhiễm chiều 29-4 - Ảnh: CAHN.

Chốt kiểm soát ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nơi phát hiện 5 ca nghi nhiễm chiều 29-4 - Ảnh: CAHN.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng phát đi thông báo khẩn tìm người đi trên xe khách biển số 43B-048.78 tuyến Đà Nẵng - Hà Nội xuất phát lúc 20 giờ 30 phút ngày 21-4. Đây là chuyến xe đưa nam thanh niên nghi mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về Hà Nam tối 21-4, điểm cuối là ở Hà Nội.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng phát thông báo tìm hành khách trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về sân bay Đà Nẵng ngày 7-4, dù đã hết thời gian cách ly tập trung.

Bộ Y tế yêu cầu những người này liên hệ qua đường dây nóng của Bộ Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và Hà Nội, cung cấp số điện thoại của người đã tiếp xúc gần và được tư vấn hỗ trợ.

Như thông tin đã đưa, nam thanh niên, ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, từ Nhật Bản về Đà Nẵng ngày 7-4, kết thúc 14 ngày cách ly tập trung với ba lần xét nghiệm âm tính. Anh rời khu cách ly tập trung ngày 21-4, đi ô-tô về nhà ở Hà Nam, hai ngày sau sốt, đau họng, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày