Hà Nội: Ban Dân vận tỉnh cùng đoàn Phật giáo tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên thăm Trụ sở T.Ư GHPGVN

(GNO-Hà Nội): Sáng 23-8, Ban Dân vận tỉnh Thái Nguyên cùng Ban Dân vận thuộc 9 huyện thị và đông đảo Phật tử tiêu biểu trong tỉnh đã đến dâng hương và thăm viếng Trụ sở T.Ư GHPGVN (Cchùa Quán Sứ - Hà Nội).

Đoàn có các ông Lê Đình Nghĩa - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác tôn giáo - Ban Dân vận Trung ương, Phùng Đình Thiệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các thành viên Ban Dân vận Tỉnh ủy và 42 Phật tử tiêu biểu trong năm 2011 đã được Ban Dân vận tổ chức hội nghị biểu dương ngày 22-8-2011. 

Tiếp đoàn có TT.Thích Gia Quang - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I T.Ư.

Trong buổi gặp mặt thân mật, đoàn đã được Thượng tọa giới thiệu về tổ chức GHPGVN luôn đồng hành cùng dân tộc. Qua đây Thượng tọa cũng rất cảm kích về hoạt động của Ban Dân vận tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cho 42 Phật tử tiêu biểu của tỉnh đi tham quan Hà Nội và thăm Trụ sở T.Ư GHPGVN. 

Đây là hoạt động rất bổ ích trong việc hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ hoạt động của các tổ chức tôn giáo nhằm nâng cao uy tín, vai trò, làm nòng cốt để tập hợp đoàn kết các Phật tử trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, ông Phùng Đình Thiệu thay mặt Ban Dân vận Tỉnh ủy đã cảm ơn Thượng tọa đã khích lệ động viên đoàn. Trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước luôn xác định: “Tín ngưỡng tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng CNXH ở nước ta. Đồng bào tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết dân tộc”.

Có thể khẳng định tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai, kiểm tra việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, pháp lệnh, thông tư của T.Ư, của tỉnh về công tác tôn giáo, giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác tôn giáo. Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạo Phật hoạt động khá hòa đồng trong cộng đồng các dân tộc và trong mối quan hệ với các tôn giáo khác.

Hà Nội: Ban Dân vận tỉnh cùng đoàn Phật giáo tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên thăm Trụ sở T.Ư GHPGVN ảnh 1

Hà Nội: Ban Dân vận tỉnh cùng đoàn Phật giáo tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên thăm Trụ sở T.Ư GHPGVN ảnh 2

TT.Thích Gia Quang đón tiếp, giới thiệu về GHPGVN

Hà Nội: Ban Dân vận tỉnh cùng đoàn Phật giáo tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên thăm Trụ sở T.Ư GHPGVN ảnh 3

Hà Nội: Ban Dân vận tỉnh cùng đoàn Phật giáo tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên thăm Trụ sở T.Ư GHPGVN ảnh 4

Hà Nội: Ban Dân vận tỉnh cùng đoàn Phật giáo tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên thăm Trụ sở T.Ư GHPGVN ảnh 5

Phái đoàn được đón tiếp nồng hậu

Hà Nội: Ban Dân vận tỉnh cùng đoàn Phật giáo tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên thăm Trụ sở T.Ư GHPGVN ảnh 6

Chụp hình lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày