Hà Nội: Chùa Viên Đình cung thỉnh tượng Phật bằng đồng & xá lợi Phật

(GNO- Hà Nội): Ngày 12-9, chùa Viên Đình (huyện Ứng Hòa) đã tổ chức lễ an vị Đức Phật A Di Đà lớn nhất miền Bắc và đón nhận xá lợi ngọc Đức Phật lần thứ 8 do Hoà thượng Thích Huyền Diệu - trụ trì Việt Nam Phật Quốc Tự tại Ấn Độ cúng dường.

Từ sáng sớm ngày 12-9, đã có hàng ngàn Phật tử, người dân và đại diện cơ quan ban ngành có mặt tại chùa Viên Đình để tham dự lễ đón nhận 2 sự kiện lớn gồm lễ khánh thành, an vị pho tượng Phật A Di Đà bằng đồng nguyên chất và cung nghinh ngọc xá lợi  Đức Phật lần thứ 8 do Hoà thượng Thích Huyền Diệu cúng dường.

Tượng Phật A Di Đà cao 3m, nặng gần 6 tấn, được các nghệ nhân đúc đồng của huyện Ý Yên - Nam Định thực hiện từ tháng 10-2009 để kịp hoàn thành nhân chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chùa Viên Đình, tọa lạc trên địa bàn xã Đông Lỗ - là ngôi chùa duy nhất của miền Bắc có ngọc xá  lợi Phật nhiều nhất với sự cúng dường của 7 quốc gia, như: Ấn Độ, Nepal, Myanmar, Thái Lan, Sri Lanka…, đặc biệt chùa đã từng được Hoàng gia, Công chúa Thái Lan, Hòa thượng Thích Huyền Diệu và Tăng thống Phật giáo Myanmar cúng dường ngọc xá lợi Phật.

Xây dựng từ năm 1831, chùa Viên Đình được đánh giá là ngôi chùa cổ có kiến trúc độc đáo còn sót lại ở huyện Ứng Hòa. Trong chùa hiện còn lưu giữ nhiều di tích, kiến trúc lịch sử của triều đại nhà Lý.

Đại đức Thích Chơn Phương - trụ trì chùa Viên Đình cho biết, việc cung đón và tôn trí tượng Phật và ngọc xá lợi Phật được Hòa thượng Huyền Diệu cúng dường lần này là góp phần làm đẹp cho nền văn hoá Phật giáo và chuẩn bị dâng lên chào đón Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh về ngọc xá lợi Phật tại chùa Viên Đình.

anviphat_1.JPG

Toàn cảnh chùa Viên Đình -Hà Nội

anviphat_2.JPG
anviphat_6.jpg
anviphat_3.JPG
anviphat_4.JPG
anviphat_5.JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày