Hà Nội: Đại hội Phật giáo huyện Chương Mỹ lần VIII

GNO - Hôm qua, 24-11, tại chùa Trăm Gian - xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội - đã diễn ra Đại hội Phật giáo huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
a hnoi 1.jpg
Trang nghiêm tổ chức đại hội PG huyện Chương Mỹ

Mở đầu chương trình, ĐĐ.Thích Đạo Phong, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức đại hội đã đọc diễn văn khai mạc.

Ni sư Thích Đàm Loan - Thư ký BTS GHPGVN huyện Chương Mỹ đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2012-2016 - cho biết - Chương Mỹ là một huyện thuộc vùng bán sơn địa, nằm ở phía Tây Nam của thủ đô, có diện tích tự nhiên rộng, với 32 đơn vị hành chính cấp xã. Theo thống kê, toàn huyện có 84 vị Tăng Ni, 134 ngôi tự viện.

Về Giáo dục Tăng Ni, có 5 vị tốt nghiệp Cử nhân Phật học, 5 vị tốt nghiệp hệ Trung cấp Phật học; Tăng Ni trụ trì các tự viện luôn chú trọng đến giáo dục thời khóa tụng niệm, uy nghi cảnh sách, quy củ thiền gia.

Hằng năm, 60% Tăng Ni tham gia tại các cơ sở an cư tập trung của Giáo hội và Thành hội để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới - định - tuệ. BTS Phật giáo huyện tổ chức cho Tăng Ni bố-tát vào ngày 14 âm lịch hàng tháng tại chùa Giải Áo - xã Hợp Đồng, cùng đọc tụng lại những giới luật Phật chế và họp bàn, giải quyết các Phật sự trên tinh thần đoàn kết hoà hợp của tập thể Tăng đoàn.

Định kỳ vào ngày Chủ nhật cuối cùng hằng tháng, Sư thầy trụ trì chùa Hương Lan - xã Đông Sơn đến giảng dạy, thuyết pháp hướng dẫn cho các Phật tử học hỏi giáo lý, đồng thời giúp cho các Phật tử hiểu rõ hơn về giáo lý Phật đà để làm lành tránh dữ, bỏ vọng về chân.

Công tác trùng tu, bảo tồn di tích bảo đảm được nét truyền thống của mỗi di tích, những giá trị văn hoá vật thể - phi vật thể nhằm đáp ứng được như cầu tín ngưỡng của nhân dân - với tổng kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công tác từ thiện xã hội, xây dựng bảo vệ Tổ quốc được Tăng Ni trong huyện chú trọng với tổng kinh phí của hoạt động này nhiệm kỳ qua là 1 tỷ 475 triệu đồng.

Đại hội đã kết thúc trong sự đoàn kết hòa hợp thắm tình đạo vị, suy cử tân BTS gồm 15 thành viên, ĐĐ.Thích Đạo Phong tái nhiệm trưởng ban.

a hnoi 3.jpg

a hnoi 4.jpg
BTS PG TP.Hà Nội và địa phương trao nhiều bằng tuyên dương, bằng khen tới thành viên BTS PG huyện

a hnoi 5.jpg
Tân BTS PG huyện ra mắt đại hội

a hnoi 2.jpg
Toàn cảnh đại hội PG huyện Chương Mỹ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày