Hà Nội: Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước thăm T.Ư GHPGVN

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu tiếp đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 6-6, phái đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước đã tới thăm và làm việc tại trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ.
Hai bên trao đổi, đánh giá kết quả thực hiện việc ký kết giai đoạn 2023-2026 ảnh 1

Hai bên trao đổi, đánh giá kết quả thực hiện việc ký kết giai đoạn 2023-2026

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, cùng chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Văn phòng I T.Ư.

Phái đoàn Lào có ông Chặn Phênh Sút Thị Vông (Chanpheng Sutthivong), Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước, phụ trách công tác tôn giáo làm trưởng đoàn, cùng các vị đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ.

Trao đổi giữa hai bên cùng đánh giá kết quả thực hiện việc ký kết giai đoạn 2023-2026 đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt mục đích trao đổi thống nhất hợp tác giữa hai bên, trao đổi, chia sẻ những khó khăn còn tồn đọng, đề xuất các kiến nghị nhằm cùng nhau thực hiện các nội dung hợp tác, thống nhất tiến hành cử nhà sư của Lào sang Việt Nam nghiên cứu và học tập tại các Học viện Phật giáo.

Kết thúc cuộc găp gỡ trong không khí hòa hợp, thân mật, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu khẳng định Phật giáo hai nước ngày càng củng cố, gắn bó và không ngừng phát triển tình hữu nghị truyền thống lâu đời trong lịch sử của hai đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày