Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010

(GNO-Hà Nội): Sáng ngày 05-02 vừa qua, UBND huyện Mỹ Đức cùng báo Hà Nội Mới đã tổ chức họp báo lễ hội chùa Hương năm 2010. ĐĐ. Thích Minh Hiền - Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó ban Văn hóa TƯ, Trụ trì chùa Hương Tích đã đến dự.

Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010 ảnh 1

Tham dự hội báo còn có ông Nguyễn Ngọc Thạch - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Trưởng ban Tổ chức, cùng lãnh đạo UBND, HĐND, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, các cơ quan huyện Mỹ Đức và địa phương, các phóng viên báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình.

Trong năm 2009, chùa Hương đón hơn 1,26 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 26 nghìn lượt khách nước ngoài. các ngành. Năm nay các cấp đã cho tập trung tu bổ, tôn tạo cơ sở hạ tầng trong khu di tích, thắng cảnh Hương Sơn với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng gồm: Cầu đường bộ đi ra từ cổng động Hương Tích (đoạn Quan Âm Kiều); nạo vét mở rộng suối Tuyết Sơn, đường và bến đò Tuyết Sơn nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông đường bộ cũng như đường thủy; hoàn thiện nhà tả vu, hữu vu khu vực Thiên Trù, cổng tam quan chùa Tam Thanh, Tuyết Sơn.

Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010 ảnh 2

Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010 ảnh 3

Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương năm 2010
báo cáo kế hoạch tổ chức Lễ hội năm 2010

Lễ hội ăm nay, sẽ có gần 200 chiếc đò VIP với ghế nhựa và mái che được đưa vào hoạt động để dần thay thế cho đò sắt bình thường. Trên suối Yến sẽ có các đò văn nghệ của Nhà văn hóa Mỹ Đức biểu diễn. Giao thông cho lễ hội chùa Hương cũng hứa hẹn có nhiều cải tiến, với việc mở rộng cầu Hội từ 20m lên 40m để tránh tình trạng tắc đò trên suối Yến.

Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010 ảnh 4

Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010 ảnh 5

Các cơ quan báo chí đặt câu hỏi với Ban tổ chức
 về việc tổ chức lễ hội chùa Hương năm nay

Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010 ảnh 6

Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010 ảnh 7

Ông Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức
trả lời phóng viên báo chí

Hà Nội: Họp báo về lễ hội chùa Hương 2010 ảnh 8

ĐĐ. Thích Minh Hiền trả lời báo chí trong cuộc họp báo

Sân ga cáp treo cũng được mở rộng để tránh tình trạng ùn tắc. Giá vé vào cửa vẫn là 30 nghìn đồng/người. Vé đò thường 25 nghìn đồng/người, đò VIP 35 nghìn đồng/người. Giá vé cáp treo cho người lớn là 40 nghìn đồng/một chiều và 70 nghìn đồng/người khứ hồi, giá cho trẻ em tương ứng là 25 nghìn đồng và 40 nghìn đồng. Đặc biệt  năm nay Ban tổ chức lễ hội sẽ áp dụng việc phạt 50 nghìn đồng/lần vi phạm đối với các hoạt động xả rác bừa bãi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày