Hà Nội: Lớp thư pháp miễn phí tại chùa Long Hưng

Bạn trẻ đang được thầy hướng dẫn cách viết thư pháp
Bạn trẻ đang được thầy hướng dẫn cách viết thư pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước nhu cầu ngày càng nhiều người muốn tìm hiểu và học thư pháp, chùa Long Hưng (huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) đã mở ra lớp thư pháp Hán - Việt, dạy miễn phí cho các học viên đủ mọi lứa tuổi.

Vượt qua gần 20 km đến chùa vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần, bạn Cao Minh Hằng bày tỏ: “Từ lâu, mình rất thích và muốn thử thách khả năng của mình với thư pháp nhưng khi tìm hiểu chi phí học các lớp thư pháp bên ngoài thì mình không đủ khả năng theo học. Biết có lớp thư pháp miễn phí tại chùa Long Hưng, mình và một vài người bạn đã đăng ký theo học. Học thư pháp khiến mình nhận ra, để hoàn thành tốt một công việc ngoài sự khéo léo, tài giỏi thì cần sự nhẫn nại, kiên trì và biết cân bằng cảm xúc”.

Cùng nhau mày mò tập viết từng nét chữ cơ bản

Cùng nhau mày mò tập viết từng nét chữ cơ bản

Cô Hồng Nhung người lớn tuổi nhất lớp học tâm sự: “Tôi tham gia lớp học từ những ngày đầu tiên. Đường từ nhà đến chùa không thuận tiện nhưng tôi vẫn kiên trì theo học. Ngoài việc học thư pháp, ở đây, tôi còn lĩnh hội được phong cách giản dị, thanh cao và những bài học vô giá từ những sư thầy”.

Được biết, lớp thư pháp tại chùa Long Hưng liên tục tuyển sinh và tiếp nhận các học viên mới theo học. Nơi đây đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với những ai có niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai các Phật sự

Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự và chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ I

GNO - Sáng 7-5, tại Văn phòng Thường trực – chùa Bảo Tịnh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp nhằm thống nhất các phương án tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 và triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày