Hà Nội: Lớp thư pháp miễn phí tại chùa Long Hưng

Bạn trẻ đang được thầy hướng dẫn cách viết thư pháp
Bạn trẻ đang được thầy hướng dẫn cách viết thư pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước nhu cầu ngày càng nhiều người muốn tìm hiểu và học thư pháp, chùa Long Hưng (huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) đã mở ra lớp thư pháp Hán - Việt, dạy miễn phí cho các học viên đủ mọi lứa tuổi.

Vượt qua gần 20 km đến chùa vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần, bạn Cao Minh Hằng bày tỏ: “Từ lâu, mình rất thích và muốn thử thách khả năng của mình với thư pháp nhưng khi tìm hiểu chi phí học các lớp thư pháp bên ngoài thì mình không đủ khả năng theo học. Biết có lớp thư pháp miễn phí tại chùa Long Hưng, mình và một vài người bạn đã đăng ký theo học. Học thư pháp khiến mình nhận ra, để hoàn thành tốt một công việc ngoài sự khéo léo, tài giỏi thì cần sự nhẫn nại, kiên trì và biết cân bằng cảm xúc”.

Cùng nhau mày mò tập viết từng nét chữ cơ bản

Cùng nhau mày mò tập viết từng nét chữ cơ bản

Cô Hồng Nhung người lớn tuổi nhất lớp học tâm sự: “Tôi tham gia lớp học từ những ngày đầu tiên. Đường từ nhà đến chùa không thuận tiện nhưng tôi vẫn kiên trì theo học. Ngoài việc học thư pháp, ở đây, tôi còn lĩnh hội được phong cách giản dị, thanh cao và những bài học vô giá từ những sư thầy”.

Được biết, lớp thư pháp tại chùa Long Hưng liên tục tuyển sinh và tiếp nhận các học viên mới theo học. Nơi đây đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với những ai có niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày