Hà Nội: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Thanh thiếu niên Phật tử

(GNO-Hà Nội): Ngày 21-03, tại Thiền viện Sùng Phúc - quận Long Biên, Hà Nội, Liên đoàn Thanh thiếu niên Phật tử Thủ đô đã khai giảng lớp tập huấn và bổ trợ kỹ năng sinh hoạt Thanh thiếu niên cho các đơn vị.
Hà Nội: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Thanh thiếu niên Phật tử ảnh 1

Lớp tập huấn và bổ trợ kỹ năng sinh hoạt Thanh thiếu niên được tổ chức vào tuần thứ 1 và tuần thứ 3 trong tháng. Mỗi buổi học các bạn được trao đổi, học hỏi các kiến thức, các nội dung quan trọng về việc tổ chức một buổi sinh hoạt trong Câu lạc bộ đạt được kết quả cao nhất. Ngoài việc tụng kinh, học pháp bên cạnh đó còn có các buổi ngoại khoá, tập hợp đoàn sinh, sinh hoạt tập thể...sẽ làm cho các bạn thanh niên cảm thấy hào hứng hơn.

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Thanh thiếu niên Phật tử ảnh 2

TT. Thông Thánh hướng dẫn cách chắp cách tay chào hỏi

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Thanh thiếu niên Phật tử ảnh 3

Các bạn thanh thiếu niên Phật tử thực hành nghi thức lễ Phật

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Thanh thiếu niên Phật tử ảnh 4

Trong buổi tập huấn đầu tiên, các thành viên đã lễ Phật; sau đó TT. Thích Thông Tánh  giảng bài pháp thoại về "oai nghi ngưới Phật tử" và hướng dẫn các thao tác nghi lễ, cách chắp tay chào, cách xưng hô của người Phật tử khi gặp quý Thầy và gặp các đạo hưu…Ngoài ra, các thành viên còn được hướng dẫn thực hiện sinh hoạt tập thể và làm một hoạt náo viên. Nhiều trò chơi được các bạn hưởng ứng mạnh mẽ, vui vẻ. Đây cũng là nội dung rất quan trọng của thanh thiếu niên, để tạo sự gắn bó đoàn kết giữa thành viên.

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Thanh thiếu niên Phật tử ảnh 5

Sinh hoạt tập thể vòng tròn

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Thanh thiếu niên Phật tử ảnh 6

Các bạn được hướng dẫn học các bài hát tập thể

Hà Nội: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt cho Thanh thiếu niên Phật tử ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày