Hà Nội: Tổng kết công tác tổ chức lễ tang cố HT. Thích Thanh Tứ

(GNO-Hà Nội): Sáng ngày 16-12 vừa qua, tại Hà Nội, dưới sự chứng minh củ HT. Thích Thanh Sam - Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM, Trung ương Giáo hội đã tổng kết công tác tổ chức lễ tang trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS.

Chư tôn giáo phẩm Thường trực HĐTS các tỉnh phía Bắc và Ban Tổ chức lễ tang đến dự. Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban dân vận TƯ cũng đến dự và phát biểu.

wwwTD2.jpg

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, TT. Thích Gia Quang - Phó tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh văn phòng I TƯ báo cáo tóm tắt công tác tổ chức lễ tang trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ, nêu bậc công tác phối hợp và phân công trong viêc tổ chức tang lễ trên các phương diện: Soạn thảo văn kiện lễ tang, truyền thông, trang trí, đón tiếp, cung tiến kim quan, y tế, hậu cần, an ninh trật tự.

Theo đó, trong suốt từ ngày 28-11 đến 30-11 có gần 1000 đoàn đại biểu đến lễ viếng, gửi điện, hoa phân ưu đến Giáo hội và hàng vạn Tăng ni, Phật tử trong và ngoài nước đến viếng Trưởng lão Hòa thượng; có trên 200 cơ quan báo chí và gần 500 phóng viên tham dự và chuyển tiếp thông tin lễ tang.

Dịp này, nhiều phát biểu đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm của chư Tôn đức trong việc phối hợp tổ chức lễ tang cũng được nêu ra. TT.Thích Thanh Phong đã thay mặt sơn môn pháp phái phát biểu cảm tạ, tri ân công đức của chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN, các cơ quan ban ngành TƯ đã chỉ đạo, giúp đỡ để tang lễ của Cố đại lão Hòa thượng Tôn sư được diễn ra tốt đẹp.

Sự viện tịch của cố Đại lão HT. Thích Thanh Tứ là một tổn thất lớn lao của Giáo hội. Việc tổ chức tang lễ thành tựu viên mãn tràn đầy đạo vị là nguồn động viên môn đồ pháp quyến kế tục sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, đóng góp xây dựng GHPGVN ngày càng vững mạnh huy hoàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày