Hà Tĩnh: Bổ nhiệm trụ trì chùa Mộ Nghĩa

GNO - Sáng 6-4, tại xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Mộ Nghĩa cho SC.Thích nữ Tịnh Châu.

bo nhiem.jpg


HT.Thích Bảo Nghiêm trao quyết định bổ nhiệm trụ trì - Ảnh Hồng Lam

Chùa Mộ Nghĩa có từ thời Hồng Đức, được xây dựng dưới triều vua Lê Thánh Tông với tên là Mũi Nghé. Ban đầu, chùa xây ở trong bụi rậm, lợp bằng tranh vách đá. Qua biến cố thăng trầm lịch sử, chùa bị đốt cháy và tàn phá.

Năm 1944, cụ Nguyễn Văn Trình, Thượng thư Tiến sĩ triều Nguyễn đã vận động dời chùa và đặt tên là Mộ Nghĩa. Đến năm 2005, UBND tỉnh quyết định cho xã Thanh Lộc xây dựng lại chùa như ngày hôm nay, kinh phí do Phật tử Nguyễn Thị Kim Anh phát tâm tái thiết trùng tu.

Với nguyện vọng của Phật tử, mong muốn có một sư trụ trì để quản lý, chỉ dạy đồng thời giáo hóa chúng sanh, GHPGVN tỉnh quyết định bổ nhiệm SC.Thích nữ Tịnh Châu về làm trụ trì - vị Ni đầu tiên được Phật giáo Hà Tĩnh bổ nhiệm trụ trì.

Được biết, Hà Tĩnh thời gian qua đã có 20 vị về nhận chùa và được bổ nhiệm làm trụ trì.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày