Hà Tĩnh, Nghệ An: Các chùa trao quà, giúp người nghèo

GNO - Chiều 11-4, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử chùa Vạn Phúc (H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh) do ĐĐ.Thích Minh Quang làm trưởng đoàn đã đến các khu cách ly tập trung tại xã Xuân Thành, Trung tâm Y tế Dự phòng và UBMTTQ VN huyện ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

hatinh.jpg
Chùa Vạn Phúc tặng quà phòng chống dịch tại UBMTTQVN huyện Nghi Xuân

Tại các nơi, đoàn đã trao tặng: mặt nạ chống khuẩn, một số đồ dùng y tế, nước khoáng, mì tôm và tiền mặt. Chương trình trị giá hơn 60 triệu đồng.

Dịp này, ĐĐ.Thích Chúc Giác, trụ trì chùa Phúc Linh (H.Thạch Hà) cùng các Phật tử đã trao 1 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm tại điểm tạm trú tập trung trường Mầm non xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà.

Vừa qua, ĐĐ.Thích Tâm Nguyện và Phật tử chùa Giai Lam (H.Thạch Hà) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại khu tạm trú tập trung trường Mầm non xã Tân Lâm Hương.

nghenanngheo.jpg
Chùa Hà (Nghệ An) cùng các mạnh thường quân tặng tiền hỗ trợ hộ nghèo, bệnh nặng

Cùng ngày, ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà (H.Nam Đàn, Nghệ An) đã tới thăm và trao quà cho gia đình chị Chu Thị Nguyệt, trú tại xóm Phong Hảo, xã Hưng Hòa (TP.Vinh). Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

  
Nghệ An - Trước đó, trong các ngày 8, 9-4, đại diện chùa An Thái (H.Quỳnh Lưu), ĐĐ.Thích Minh Hải đã phát tặng gần 1.000 chiếc khẩu trang cho bà con Phật tử, người dân và các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Quỳnh Long (H.Quỳnh Lưu).

nghean ngheo 1.jpg
Tặng quà đến lược lượng phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát

Ngoài ra, chư tôn đức và Phật tử chùa cũng phát hơn 1.000 khẩu trang, 260 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 300 bánh xà phòng đến người dân các địa phương lân cận.

H.Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây nhà từ chai nhựa

Xây nhà từ chai nhựa

GN - Bằng những chai nhựa phế thải, Đại đức Thích Hạnh Nhân, trụ trì chùa Đức Lâm (thôn Vinh Phú, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cùng với bà con Phật tử địa phương đã dựng lên ngôi nhà với kiến trúc độc đáo.

Thông tin hàng ngày