Hải Phòng: Chùa Thắng Phúc trồng hơn 1 nghìn cây xanh

Chư tôn đức Tăng, chính quyền, mạnh thường quân và bà con Phật tử trong buổi lễ trồng cây chương trình "Chùa xanh"
Chư tôn đức Tăng, chính quyền, mạnh thường quân và bà con Phật tử trong buổi lễ trồng cây chương trình "Chùa xanh"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-4, tại chùa Thắng Phúc (huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng), Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng chùa Thằng Phúc đã tổ chức trồng cây với chương trình “Chùa xanh”.

Lễ phát động trồng cây "Chùa xanh" nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Vì một Việt Nam xanh”, trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm từ 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Tài nguyên - Môi trường và của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tại công văn số 38/HĐTS-VP1.

Trước khi chính thức diễn ra lễ trồng cây, chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền, đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các Phật tử đã làm lễ dâng hương và lễ phóng sinh hơn 1 tấn cá tại sông Văn Úc cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, dịch bệnh tiêu trừ.

Hải Phòng: Chùa Thắng Phúc trồng hơn 1 nghìn cây xanh  ảnh 1

Chư tôn đức Tăng làm lễ chú nguyện cho các loại cá trước khi phóng sinh

Tại khuôn viên chùa Thắng Phúc, Ban Tổ chức chương trình đã trồng hơn 1 nghìn cây xanh bao gồm các loại cây như: mít, xoài, bưởi, long não, bồ đề… Chương trình nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa… Đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, thanh tịnh cho nhân dân, Phật tử, du khách tham quan.

Hải Phòng: Chùa Thắng Phúc trồng hơn 1 nghìn cây xanh  ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Minh cùng các Phật tử đang trồng cây

Thượng tọa Thích Quảng Minh, Ủy viên Ban văn hóa Trung ương GHPGVN, Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Lãng, Trụ trì chùa Thắng Phúc cho biết:

Đây là hành động thiết thực, hiệu quả, mang lại không gian xanh trong chốn thiền môn. Ngoài ra, đây còn là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử gần xa và nhân dân địa phương trong việc cải thiện môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu, mang lại cuộc sống trong lành và khỏe mạnh cho tất cả mọi người.

Hải Phòng: Chùa Thắng Phúc trồng hơn 1 nghìn cây xanh  ảnh 3

Thượng tọa Thích Quảng Minh trao kỷ niệm chương

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình cũng trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tài lực, vật lực cho chương trình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày