Hải Phòng: Chùa Thắng Phúc trồng hơn 1 nghìn cây xanh

Chư tôn đức Tăng, chính quyền, mạnh thường quân và bà con Phật tử trong buổi lễ trồng cây chương trình "Chùa xanh"
Chư tôn đức Tăng, chính quyền, mạnh thường quân và bà con Phật tử trong buổi lễ trồng cây chương trình "Chùa xanh"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-4, tại chùa Thắng Phúc (huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng), Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng chùa Thằng Phúc đã tổ chức trồng cây với chương trình “Chùa xanh”.

Lễ phát động trồng cây "Chùa xanh" nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Vì một Việt Nam xanh”, trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm từ 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Tài nguyên - Môi trường và của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN tại công văn số 38/HĐTS-VP1.

Trước khi chính thức diễn ra lễ trồng cây, chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền, đại diện các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các Phật tử đã làm lễ dâng hương và lễ phóng sinh hơn 1 tấn cá tại sông Văn Úc cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, dịch bệnh tiêu trừ.

Chư tôn đức Tăng làm lễ chú nguyện cho các loại cá trước khi phóng sinh

Chư tôn đức Tăng làm lễ chú nguyện cho các loại cá trước khi phóng sinh

Tại khuôn viên chùa Thắng Phúc, Ban Tổ chức chương trình đã trồng hơn 1 nghìn cây xanh bao gồm các loại cây như: mít, xoài, bưởi, long não, bồ đề… Chương trình nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường, không gian văn hóa xanh, sạch, đẹp cho các khu di tích, đền, chùa… Đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, thanh tịnh cho nhân dân, Phật tử, du khách tham quan.

Thượng tọa Thích Quảng Minh cùng các Phật tử đang trồng cây

Thượng tọa Thích Quảng Minh cùng các Phật tử đang trồng cây

Thượng tọa Thích Quảng Minh, Ủy viên Ban văn hóa Trung ương GHPGVN, Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tiên Lãng, Trụ trì chùa Thắng Phúc cho biết:

Đây là hành động thiết thực, hiệu quả, mang lại không gian xanh trong chốn thiền môn. Ngoài ra, đây còn là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm lan tỏa tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử gần xa và nhân dân địa phương trong việc cải thiện môi trường sinh thái, phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu, mang lại cuộc sống trong lành và khỏe mạnh cho tất cả mọi người.

Thượng tọa Thích Quảng Minh trao kỷ niệm chương

Thượng tọa Thích Quảng Minh trao kỷ niệm chương

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình cũng trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã đóng góp tài lực, vật lực cho chương trình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày