Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội trồng 1.000 cây xanh

Chư tôn đức cùng Phật tử trồng cây trong khuôn viên Học viện
Chư tôn đức cùng Phật tử trồng cây trong khuôn viên Học viện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 31-3, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây" và phóng sinh nhằm cầu nguyện quốc thái dân an.

Ngay sau lễ phát động, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và Tăng Ni sinh đã tiến hành trồng 1.000 cây xanh gồm các giống cây ăn quả, cây lấy gỗ, cây cảnh tại công viên Viên Quang trong khuôn viên Học viện.

Theo Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội để hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh với thông điệp "Vì một Việt Nam xanh" mà Thủ tướng Chính phủ đã phát động, trong năm 2021, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phấn đấu trồng 1 vạn cây xanh trên toàn bộ diện tích của Học viện.

Chư tôn đức cũng đã thực hiện nghi lễ phóng sinh thả 1 tấn cá tại hồ Viên Quang, nguyện cầu quốc thái dân an, dịch bệnh được tiêu trừ.

Dịp này, Học viện cũng đã tổ chức lễ Kỷ niệm ngày vía Quán Thế Âm. Trong buổi lễ, chư tôn đức Ban Điều hành Học viện đã trao bằng tuyên dương công đức cho tập thể và cá nhân, mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng và bảo trợ cho Học viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày