Hải Phòng: Gần 600 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ 17 tại chùa Vẽ

Gần 600 bạn trẻ tham dự khóa tu "Bồ Đề Tâm" tại chùa Vẽ
Gần 600 bạn trẻ tham dự khóa tu "Bồ Đề Tâm" tại chùa Vẽ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-6, tại chùa Vẽ - Hoa Linh cổ tự (Q.Hải An, TP.Hải Phòng) đã khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ 17 với sự tham dự của gần 600 bạn trẻ.
Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Ni sư Thích Tâm Chính, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Sư cô Thích Giới Định, Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng, chủ nhiệm khóa tu; chư tôn đức Tăng Ni điều hành khóa tu; chư vị trụ trì các chùa trong và ngoài thành phố...

Ni sư Thích Tâm Chính phát biểu khai mạc

Ni sư Thích Tâm Chính phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích Tâm Chính nhấn mạnh việc tổ chức khóa tu mùa hè nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, giáo dục các em bài học về lòng biết ơn, giúp các em nuôi dưỡng tâm từ bi, hạnh hỷ xả, hạnh lắng nghe. Đồng thời, tạo duyên lành cho các em được giao lưu chia sẻ, tiếp xúc với những giáo lý, kiến thức căn bản của đạo Phật cũng như đào tạo một số kiến thức về kỹ năng sống, học những bài học về nhân quả, về đạo hiếu...

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Tại lễ khai mạc, đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, thời khóa của khóa tu; sẽ cố gắng nỗ lực tinh tấn tu học, đem những điều tốt đẹp đã học được áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành người con ngoan, trò giỏi; người công dân tốt, góp phần hoằng dương Chánh pháp, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đồng diễn vũ khúc Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm”

Đồng diễn vũ khúc Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm”

Trước khi kết thúc buổi lễ, gần 600 khóa sinh đã đồng diễn vũ khúc “Khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm” do nhạc sĩ Quý Luân sáng tác riêng cho khóa tu tại chùa Vẽ. Đây cũng là món quà tinh thần để tri ân Ban Tổ chức khóa tu.

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 24-6 đến ngày 30-6.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày