Hàng chục doanh nghiệp phối hợp tổ chức lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Việt - Lào

(GNO): Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, tỉnh Nghệ An vừa đồng ý chấp thuận Công văn số 133/BTG-TGK của Sở Nội vụ tỉnh, cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Việt - Lào vào ngày 9-12-2010 sắp tới.

Để góp phần thiết thực nhất trong việc ghi nhớ công lao to lớn của chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc cũng như nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm gần đây, đã có rất nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước hướng tấm lòng thành tri ân công ơn đối với các gia đình chính sách.

Bà Nguyễn Thị Hương Lan - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Nhất Gia Thịnh, Trưởng ban tổ chức lễ cầu siêu các anh linh anh hùng liệt sĩ vào ngày 9-12 tại Nghĩa trang Việt - Lào cho biết, đây là lần đầu tiên, lễ cầu siêu tưởng nhớ và tri ân các liệt sĩ được tổ chức với sự tham dự gần 20 đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

causieu-1.gif
causieu-2.gif

Ảnh minh họa

Xuất phát từ việc có nhiều gia đình mới tìm thấy mộ thân nhân tại Nghĩa trang Quốc tế Việt -Lào, trong đó có người thân của gia đình bạn của các doanh nghiệp chúng tôi tại Hà Nội. Sau hàng chục năm tưởng như không thể tìm lại được, đã mang niềm xúc động khôn xiết cho gia đình bạn chúng tôi.

Nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 66 năm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam và với tinh thần tri ân trên, nhiều đơn vị doanh nghiệp chúng tôi đã cùng nhau phối hợp với những gia đình vừa tìm được mộ người thân tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào và cơ quan chức năng địa phương tổ chức lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh linh anh hùng liệt sĩ, để bày tỏ tấm lòng tri ân thành kính và cầu mong cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát, phù hộ cho đất nước thịnh vượng”.

Song hành với lễ cầu siêu là các hoạt động từ thiện xã hội - tương thân tương ái nhằm chia sẻ với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo đó, các doanh nghiệp tham dự sẽ trao tiền và quà đến với các gia đình thân nhân liệt sĩ được tìm thấy cũng như các gia đình chính sách, người có công.

Theo thông báo từ BTC, buổi lễ cầu siêu sẽ có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng với hơn 1.000 đại biểu và người dân khắp nơi trên cả nước. Bà Lan bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn được mời và tiếp nhận đăng ký thông tin từ các gia đình có thân nhân mình an nghỉ tại Nghĩa trang cùng tham gia vào chương trình để thực hiện các nghi lễ tưởng nhớ và tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước. Thân nhân và gia đình của liệt sĩ có thể đăng ký tham dự với BTC theo số điện thoại: 04.35764307”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày