Hàng chục ngàn người dự Lễ hội Quán Thế Âm 2012

GNO - Sáng nay 11-3 (19-2ÂL), hàng chục ngàn người đã đến dự lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng).

>>> Xem thêm chùm ảnh

TT.Thích Thiện Nguyện, ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS THPG TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Thường trực BTS THPG TP.Đà Nẵng đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

wwwT8 (3).JPG

Hàng chục ngàn người đến với Lễ hội Quán Thế Âm 2012 - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT81 (2).JPG

wwwT8 (1).JPG 

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của ngài Thamthog Rinpoche, tu viện trưởng tu viện Namgyal - Dharamsala và đoàn Phật giáo Kim Cang thừa Ấn Độ; ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.Đà Nẵng cùng lãnh đạo TP.Đà Nẵng và quận Ngũ Hành Sơn.

Phát biểu tại lễ hội, TT.Thích Thiện Nguyện nhiệt liệt chào mừng chư tôn đức Tăng Ni, các vị khách quý và đông đảo quần chúng thập phương đến với lễ hội và cho biết sự hiện diện đông đảo đã làm cho Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn trở nên vui tươi và đầy hoan hỷ, trở thành sinh hoạt cộng đồng văn hóa truyền thống tại địa phương.

wwwT8 (6).JPG

TT.Thích Thiện Nguyện phát biểu tại lễ hội - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT8 (7).JPG

ĐĐ.Thích Thông Đạo, Chánh Thư ký BTS dẫn chương trình - Ảnh: Bảo Thiên

Thượng tọa mong rằng, mỗi người có mặt tại lễ hội sẽ tiếp nhận nguồn năng lượng yêu thương từ Đức Quán Thế Âm Bồ tát làm chất lượng quý báu trong cuộc sống, đem lại sự bình an, hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và mọi người.

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức hàng năm tại Khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1960, nhân ngày khánh thành tượng Bồ-tát Quán Thế Âm ở động Hoa Nghiêm thuộc ngọn Thuỷ Sơn, phía Tây Ngũ Hành Sơn. Hai năm sau, lễ hội được tổ chức nhân dịp khánh thành chùa Quan Âm ở động Quan Âm, là nơi phát hiện một khối thạch nhũ có hình tượng Phật bà Quán Thế Âm. Sau đó, vì nhiều lý do, lễ hội không được tổ chức trong một thời gian khá dài.

wwwT8 (5).JPG

Phật tử dâng hoa cúng dường - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT8 (4).JPG

Mãi đến ngày vía Đức Quan Thế Âm vào năm 1991 (19-2 năm Tân Mùi), Lễ hội Quán Thế Âm mới được khôi phục trở lại. Từ đó, hàng năm, cứ đến ngày 19-2 âm lịch, lễ hội lại được tổ chức với tầm vóc, quy mô ngày càng lớn và nội dung ngày càng phong phú và trở thành một trong những lễ hội cấp quốc gia.

wwwT81 (1).JPG

Chư tôn đức cử hành nghi thức vía Đức Quán Thế Âm - Ảnh: Bảo Thiên

wwwT8 (9).JPG

Hoạt động hóa thân Đức Quán Thế Âm - Ảnh: Bảo Thiên

Trước đó, cũng tại Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, trong hai ngày 9, 10-3 (17, 18-2 ÂL) đã diễn ra các nghi thức khai kinh, khóa lễ cầu an đầu năm, pháp đàm và hoạt động đua thuyền, thi cắm hoa, thư pháp. Dịp này, Tăng đoàn Phật giáo Kim Cương thừa Ấn Độ cũng làm lễ An vị Phật tượng và bộ kinh quý là Pháp bảo mà đoàn đã tặng chùa Quán Thế Âm nhân chuyến hành hương đến Dharamsala năm 2011.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày