Hành hương về quê hương Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Sáng 29-5-2013, (20-4-Quý Tỵ) đoàn hành hương về quê hương Bồ-tát Thích Quảng Đức - nơi ngài sinh do HT.Thích Quảng Thiện, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn đã xuất phát từ chùa Long Sơn (Khánh Hòa).

l_ =ai TQ- - -_c H_a.3.jpg

Trên chuyến hành hương, những câu chuyện về Bồ-tát
đã được chia sẻ lại, ấm tình đạo vị - Ảnh: Quảng Ấn

Điểm dừng chân đầu tiên là đền thờ Tổ phụ Bồ-tát Thích Quảng Đức. Tại đây, HT.Thích Quảng Thiện đã thăm và tặng 50 suất quà cho bà con Phật tử tại địa phương. Đoàn cũng thăm hỏi và chúc sức khỏe đến cụ ông Lâm Xâm, cháu gọi Bồ-tát bằng chú ruột, cụ là con trai của người anh cả của ngài.

Tiếp sau đó, đoàn hành hương chia thành hai đoàn để thăm chùa Long Sơn (Vạn Ninh, Khánh Hòa) là nơi Bồ-tát phát tâm xuất gia với người cậu ruột là HT.Hoằng Thâm và thăm tổ đình Linh Sơn tại thôn Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa - nơi Bồ-tát hành đạo trong những năm đầu tiên cuộc đời ngài sau khi thọ cụ túc giới.

Hai điểm dừng chân sau cùng của đoàn hành hương là ghé thăm chùa Đức Hòa, văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa. Đây cũng là một trong những ngôi chùa được Bồ-tát tạo lập trong những năm 1941-1942 và đoàn cũng đến dâng hoa tại đài tưởng niệm Ni sư Thích nữ Diệu Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày