"Hạnh phúc khi được thầy ghé thăm trước thời khắc giao thừa"

Thượng tọa Thích Duy Trấn chúc Tết, lì xì đội ngũ y, bác sĩ trực trong đêm giao thừa tại Bệnh viện quận 11 (TP.HCM)
Thượng tọa Thích Duy Trấn chúc Tết, lì xì đội ngũ y, bác sĩ trực trong đêm giao thừa tại Bệnh viện quận 11 (TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là lời chia sẻ của đại diện đội ngũ y, bác sĩ và các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang có mặt tại Bệnh viện quận 11 (TP.HCM) trong đêm 29 Tết, khi được Thượng tọa Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa đến tặng quà bất ngờ.

Cụ Tuấn, 93 tuổi, dù bị lãng tai nhưng khi biết thầy trao lì xì, cụ vui mừng cảm ơn không ngớt. Cụ bảo: "Tôi vui lắm khi được thầy cho là cái lộc. Đó là lời chúc phúc cho tôi mau hết bệnh, tôi rất thích". Nói rồi, cụ cất bao lì xì trên đầu nằm, đầy trân quý.

Thượng tọa Thích Duy Trấn đến thăm và lì xì cho từng bệnh nhân

Thượng tọa Thích Duy Trấn đến thăm và lì xì cho từng bệnh nhân

Nhìn thấy thầy bước vào khu chăm sóc đặc biệt, chú Hồi Sài nuôi mẹ bệnh nặng cảm kích chia sẻ: "Mẹ tôi ở bệnh viện bốn bữa, ở trong phòng này rất nhiều nỗi lo. Nay ngày cuối năm có thầy đến thăm, thầy cho lộc và chúc phúc, tôi mừng lắm, đây là sự động viên rất lớn".

Bé Nguyễn Đăng Khoa, học lớp 7 mừng rỡ khi được nhận lì xì, em bảo: "Con được thầy lì xì con bất ngờ quá, tiền này lát con đưa cho mẹ, để mẹ trả tiền viện phí cho con".

Cùng trong niềm vui bất ngờ được nhận lì xì trước thời khắc giao thừa, hai anh em Phúc, học lớp bốn và Lộc học lớp mười cười thật tươi "vì niềm vui quá bự" - Phúc nói.

Bé Phúc và Lộc vui mừng vì "Con ở bệnh viện đón Tết nhưng vẫn được lì xì"

Bé Phúc và Lộc vui mừng vì "Con ở bệnh viện đón Tết nhưng vẫn được lì xì"

Thượng tọa Thích Duy Trấn cho biết: "Mỗi phần quà cho bệnh nhân chỉ 100 ngàn, không đáng là bao nhưng đó là tấm lòng, lời chúc phúc chùa Liên Hoa gửi đến các bệnh nhân, mong mọi người sớm hết bệnh về với gia đình".

Tình thương lan tỏa

Tình thương lan tỏa

Ngoài trao tặng tiền lì xì đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, như thường lệ, Thượng tọa Thích Duy Trấn cũng trân trọng dành tặng những suất quà, bao lì xì cho bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên trực Tết tại bệnh viện trong đêm giao thừa và mùng Một Tết.

Thượng tọa cho biết thêm: "Đáng lẽ, giờ này, các bác sĩ, điều dưỡng được sum họp, quây quần bên gia đình để đón mừng năm mới. Nhưng y bác sĩ phải ở lại bệnh viện lo cho bệnh nhân. Tinh thần đó khiến tôi khâm phục. Phần quà là sự tri ân đến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng đã vì bệnh nhân mà phục vụ".

Đại diện Bệnh viện quận 11, bác sĩ Phó Thường Trực Nguyễn Thị Thu Vân đã trân trọng cảm ơn sự sẻ chia của chùa Liên Hoa, đặc biệt cảm ơn Thượng tọa Thích Duy Trấn đã dành nhiều sự quan tâm, động viên tinh thần đến bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ.

Được biết, tổng số tiền trao tặng tại bệnh viện trước thềm năm mới 2022 của chùa Liên Hoa là 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày