San sẻ yêu thương nhân dịp Tết đến, Xuân về

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những ngày cận Tết Nguyên đán, chư Tăng Ni vẫn tiếp tục những chương trình thiện nguyện, trao tặng quà đến bà con nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn san sẻ một chút yêu thương để cùng nhau đón năm mới an vui, đầm ấm. 

* Ngày 26-1, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức c hương trình tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tràng Định và huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Đại đức Thích Bản Chung, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn trao quà đến người dân
Đại đức Thích Bản Chung, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn trao quà đến người dân

Tại huyện Tràng Định và huyện Văn Lãng, Đại đức Thích Bản Chung, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao tặng 204 suất quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hỗ trợ 114 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ 90 suất, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng với tổng kinh phí là 111 triệu đồng.

Phật giáo Lạng Sơn

* Chùa Thiên Quang (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) tiếp tục chương trình “Xuân yêu thương” với 360 phần quà Tết được trao tặng cho Hội người mù và Bệnh nhân phong huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vào ngày 26-1. Mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng gồm gạo, mì ăn liền, đường, dầu, sữa,...

Đại diện chùa Thiên Quang trao quà tại tỉnh Sóc Trăng
Đại diện chùa Thiên Quang trao quà tại tỉnh Sóc Trăng

Tâm Giang

* Sáng 27-1, Sư cô Thích nữ Diệu Hòa, trụ trì chùa Thuận Thiên (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu 1) đã tổ chức trao 500 phần quà Tết, với tổng trị giá 175 triệu đồng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Sư cô Thích nữ Diệu Hòa tận tay trao quà đến người dân
Sư cô Thích nữ Diệu Hòa tận tay trao quà đến người dân

Theo đó, mỗi phần trị giá 350 nghìn đồng, gồm: 10kg gạo, thùng mì, các nhu yếu phẩm. Trong đó, chùa Thuận Thiên ủng hộ 2 tấn gạo, các nhu yếu phẩm khác do gia đình Phật tử Thanh Hằng và gia đình Phật tử Nguyễn Ngọc Hương (Mỹ) tài trợ.

Ban TT-TT Phật giáo Bình Dương

* Chùa Tam Thiện (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức trao quà Tết cho các hộ nghèo tại địa phương vào sáng 27-1.

Ni sư Lan Nhã trao quà cho các hộ khó khăn

Ni sư Lan Nhã trao quà cho các hộ khó khăn

Được biết, 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng do ông Nguyễn Tấn Vũ ủng hộ, nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân trong dịch bệnh và mong bà con đón Tết Nhâm Dần 2022 sum vầy, hạnh phúc.

Tâm Giang

* Chùa Cà Nhung (Kiên Giang) tổ chức trao tặng quà Tết cho người dân khó khăn trên địa bàn xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang vào ngày 27-1.

Bà con đến nhận quà tại chùa Cà Nhung
Bà con đến nhận quà tại chùa Cà Nhung

Nhằm giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn tại địa phương thêm niềm vui đón Tết Nhâm Dần 2022, Hòa thượng Danh Đổng, trụ trì chùa Cà Nhung đã vận động Quỹ từ thiện "Phật giáo và đời sống" chùa Thập Phương ở TP.Rạch Giá hỗ trợ 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, gồm: gạo, mì và những nhu yếu phẩm khác.

Tổng kinh phí cho chương trình từ thiện đợt này là 60 triệu đồng.

Pháp Trí

* Chùa Sóc Xoài (Kiên Giang) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 200 phần quà Tết cho bà con khó khăn tại thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Chùa Sóc Xoài trao quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn
Chùa Sóc Xoài trao quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn

Được biết, những phần quà này do Thượng tọa Danh Phản, trụ trì chùa Sóc Xoài vận động Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa cùng hỗ trợ với tổng kinh phí là 60 triệu đồng.

Pháp Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày