Hạt gạo từ bi - Ấm lòng mùa Vu lan ở phố cổ Hội An

Hòa thượng Thích Hạnh Niệm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Pháp Bảo tặng quà đến người dân
Hòa thượng Thích Hạnh Niệm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Pháp Bảo tặng quà đến người dân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP.Hội An (Quảng Nam) kết hợp với chùa Pháp Bảo (phường Minh An) và chùa Bảo Thắng (phường Sơn Phong) thực hiện chương trình “Hạt gạo từ bi”.

Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, bà con gặp rất nhiều khó khăn, Ban Từ thiện – xã hội Phật giáo TP.Hội An kết hợp với chùa Pháp Bảo (phường Minh An) và chùa Bảo Thắng (phường Sơn Phong) thực hiện chương trình “Hạt gạo từ bi”.

Hạt gạo từ bi - Ấm lòng mùa Vu lan ở phố cổ Hội An ảnh 1
Chư Ni chùa Bảo Thắng tặng quà đến người khó khăn

Chỉ trong một thời gian ngắn vận động, chùa Pháp Bảo đã quyên góp được 21 tấn gạo và đã chuyển 3 tấn gạo vào TP.HCM hỗ trợ đời sống cho đồng bào vùng dịch; và 18 tấn gạo được trao tặng đến bà con khó khăn tại một số điểm khác nhau trong địa bàn TP.Hội An.

Ban Từ thiện – xã hội Phật giáo TP.Hội An kết hợp cùng chùa Bảo Thắng thực hiện chương trình tặng gạo và các nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, trứng gà… đến người dân đang thực hiện giãn cách xã hội, người tàn tật, đau yếu, già neo đơn. Tổng trị giá thực hiện chương trình “Hạt gạo từ bi” của chùa Bảo Thắng là 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày