Hệ phái Khất sĩ khai hạ tại Pháp viện Minh Đăng Quang

GNO - Tối 7-6 (16-4 nhuần, ÂL), chư Tăng thuộc 6 Giáo đoàn của Hệ phái Khất sĩ đã vân tập Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM), trang nghiêm cử hành nghi lễ khai hạ, tác pháp an cư PL.2564.

khatsi1.jpg


Chư tôn đức chứng minh lễ khai hạ

Buổi lễ được đặt dưới sự quang lâm chứng minh của chư vị Hòa thượng Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái - HT.Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM và HT.Thích Giác Ngộ, Thành viên HĐCM.

Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ, Trưởng ban Tổ chức - Hóa chủ hạ trường; HT.Thích Giác Minh, Giáo phẩm Hệ phái - Giám thiền; cùng chư tôn đức Tăng thuộc 6 Giáo đoàn của Hệ phái.

Tại buổi lễ tác pháp, thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Giác Toàn đã có đạo từ đến toàn thể đại chúng, ôn lại quá trình an cư của Hệ phái từ những năm 1980. Năm nay, do tình hình dịch bệnh, số lượng có giảm, song Hệ phái vẫn tổ chức An cư kiết hạ, vì theo Hòa thượng đây là cơ hội để không chỉ thực hiện truyền thống Phật Tăng xưa, mà còn y chỉ theo lời dạy của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang: “Nên tập sống chung tu học, cái sống là phải sống chung, cái biết là phải học chung, cái linh là phải tu chung”.

Qua đó, Hòa thượng cũng đã sách tấn chư hành giả an cư nỗ lực, tinh tấn tu tập để trau dồi Giới - Định - Tuệ, xứng đáng là Thích tử Như Lai, một người con trò trong giáo pháp Khất sĩ.

khatsi3.jpg
Chư hành giả tác bạch khai pháp an cư

khatsi6.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, mùa an cư năm nay, trường hạ Pháp viện Minh Quang có 90 hành giả an cư kiết hạ, trong đó có 66 Tỳ-kheo, 20 Sa-di và 4 Tập sự xin được tùng hạ.

G.H - Ảnh: Ban TTTT hệ phái

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày