Hệ phái Khất sĩ khai hạ tại Pháp viện Minh Đăng Quang

GNO - Tối 7-6 (16-4 nhuần, ÂL), chư Tăng thuộc 6 Giáo đoàn của Hệ phái Khất sĩ đã vân tập Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM), trang nghiêm cử hành nghi lễ khai hạ, tác pháp an cư PL.2564.

khatsi1.jpg


Chư tôn đức chứng minh lễ khai hạ

Buổi lễ được đặt dưới sự quang lâm chứng minh của chư vị Hòa thượng Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái - HT.Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM và HT.Thích Giác Ngộ, Thành viên HĐCM.

Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ, Trưởng ban Tổ chức - Hóa chủ hạ trường; HT.Thích Giác Minh, Giáo phẩm Hệ phái - Giám thiền; cùng chư tôn đức Tăng thuộc 6 Giáo đoàn của Hệ phái.

Tại buổi lễ tác pháp, thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Giác Toàn đã có đạo từ đến toàn thể đại chúng, ôn lại quá trình an cư của Hệ phái từ những năm 1980. Năm nay, do tình hình dịch bệnh, số lượng có giảm, song Hệ phái vẫn tổ chức An cư kiết hạ, vì theo Hòa thượng đây là cơ hội để không chỉ thực hiện truyền thống Phật Tăng xưa, mà còn y chỉ theo lời dạy của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang: “Nên tập sống chung tu học, cái sống là phải sống chung, cái biết là phải học chung, cái linh là phải tu chung”.

Qua đó, Hòa thượng cũng đã sách tấn chư hành giả an cư nỗ lực, tinh tấn tu tập để trau dồi Giới - Định - Tuệ, xứng đáng là Thích tử Như Lai, một người con trò trong giáo pháp Khất sĩ.

khatsi3.jpg
Chư hành giả tác bạch khai pháp an cư

khatsi6.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, mùa an cư năm nay, trường hạ Pháp viện Minh Quang có 90 hành giả an cư kiết hạ, trong đó có 66 Tỳ-kheo, 20 Sa-di và 4 Tập sự xin được tùng hạ.

G.H - Ảnh: Ban TTTT hệ phái

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí - Nguyên Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên (cũ)

GNO - Sáng 11-11 (nhằm 22-9-Ất Tỵ), Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Triều Tôn (xã Xuân Thọ) cùng môn đồ tứ chúng trang nghiêm cử hành Lễ húy nhật lần thứ 21 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên (cũ).
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.

Thông tin hàng ngày