Hệ phái Khất sĩ khai hạ tại Pháp viện Minh Đăng Quang

GNO - Tối 7-6 (16-4 nhuần, ÂL), chư Tăng thuộc 6 Giáo đoàn của Hệ phái Khất sĩ đã vân tập Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM), trang nghiêm cử hành nghi lễ khai hạ, tác pháp an cư PL.2564.

khatsi1.jpg


Chư tôn đức chứng minh lễ khai hạ

Buổi lễ được đặt dưới sự quang lâm chứng minh của chư vị Hòa thượng Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái - HT.Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM và HT.Thích Giác Ngộ, Thành viên HĐCM.

Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ, Trưởng ban Tổ chức - Hóa chủ hạ trường; HT.Thích Giác Minh, Giáo phẩm Hệ phái - Giám thiền; cùng chư tôn đức Tăng thuộc 6 Giáo đoàn của Hệ phái.

Tại buổi lễ tác pháp, thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Giác Toàn đã có đạo từ đến toàn thể đại chúng, ôn lại quá trình an cư của Hệ phái từ những năm 1980. Năm nay, do tình hình dịch bệnh, số lượng có giảm, song Hệ phái vẫn tổ chức An cư kiết hạ, vì theo Hòa thượng đây là cơ hội để không chỉ thực hiện truyền thống Phật Tăng xưa, mà còn y chỉ theo lời dạy của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang: “Nên tập sống chung tu học, cái sống là phải sống chung, cái biết là phải học chung, cái linh là phải tu chung”.

Qua đó, Hòa thượng cũng đã sách tấn chư hành giả an cư nỗ lực, tinh tấn tu tập để trau dồi Giới - Định - Tuệ, xứng đáng là Thích tử Như Lai, một người con trò trong giáo pháp Khất sĩ.

khatsi3.jpg
Chư hành giả tác bạch khai pháp an cư

khatsi6.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, mùa an cư năm nay, trường hạ Pháp viện Minh Quang có 90 hành giả an cư kiết hạ, trong đó có 66 Tỳ-kheo, 20 Sa-di và 4 Tập sự xin được tùng hạ.

G.H - Ảnh: Ban TTTT hệ phái

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày