Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa Bồi dưỡng đạo hạnh

GNO - Sáng 28-7, đông đảo các Sa-di, Sa-di-ni và tập sự đã vân tập Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) trang nghiêm tham dự lễ khai mạc khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 6, PL.2564.

H1.jpg


Hơn 200 hành giả tham dự khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 6

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT.Thích Giác Hà, Thành viên HĐCM, Phó ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT.Thích Giác Minh, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Giáo đoàn II.

Khóa Bồi dưỡng đạo hạnh được hệ phái tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao đời sống phạm hạnh, thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo.

H2.jpg


ĐĐ.Thích Giác Hoàng báo cáo số lượng hành giả tham dự

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn ban huấn từ đến đại chúng, nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của khóa Bồi dưỡng đạo hạnh, thể hiện sự trăn trở, hoài bảo và hy vọng của chư tôn đức lãnh đạo Hệ phái đối với lớp kế thừa.

Được biết, khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần này có tổng số 228 hành giả tham dự, gồm 168 vị Sa-di, nam tập sự; 60 vị Thức-xoa, Sa-di-ni, nữ tập sự.

Xuyên suốt khóa học kéo dài từ ngày 28-7 đến ngày 6-8, các vị Tăng Ni trẻ sẽ được học về 6 chủ đề: Phật học phổ thông; Luật nghi Khất sĩ; Trích giảng Chơn lý; Lịch sử Hệ phái và chư Đức Thầy; Chia sẻ đề tài: Lý tưởng của người xuất gia; Các khái niệm, phép tắc, uy nghi khi tấn đàn Cụ túc giới.

H3.jpg
HT.Thích Giác Toàn ban huấn từ

H4.jpg
HT.Thích Giác Tường ban đạo từ

HT.Thích Giác Tường ban đạo từ, khích lệ chư hành giả trong mùa An cư, đặc biệt là đại chúng tham dự khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần này.

Hòa thượng nhấn mạnh: “Con đường để mỗi hành giả, mỗi người con Phật hướng đến an lạc không đâu khác hơn là con đường tu hành, giải thoát. Mỗi người tự tu, tinh tấn, học hỏi giáo pháp, quyết lòng vững bước theo con đường sáng của chư Phật, chư Tổ, Thầy đã đi, chắc chắn có một ngày mình cũng thành tựu được như vậy”.

Giao Hảo
Ảnh: Thiên Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày