Hòa bình thế giới bắt nguồn từ mỗi người

Hòa bình thế giới bắt nguồn từ mỗi người
GNO - Mặc dù việc nỗ lực để mang lại hòa bình thế giới thông qua sự cải đổi bên trong từng cá nhân là một điều rất khó, nhưng nó là cách duy nhất để đạt được một nền hòa bình lâu dài. Ngay cả nếu điều này không thể đạt được trong quảng đời còn lại của tôi, thì vẫn tốt. Nhiều người khác sẽ đến, ở thế hệ sau và những thế hệ sau nữa, để mãi mãi không ngừng tiến bộ. 

Tôi cảm thấy rằng dù vẫn còn nhiều khó khăn trong hiện tại, và có thể xem đây như một cái nhìn không thực tế, nó vẫn đáng được tiếp tục nỗ lực. Vì vậy, bất cứ nơi nào tôi đến, tôi cũng muốn bày tỏ điều này. Và tôi được khích lệ rất nhiều vì mọi người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội vẫn tiếp nhận nó.

. . . Đây mới chính là tôn giáo của tôi. Không cần đến những triết lý phức tạp, thậm chí không cần đến đền đài. Trí não của chúng ta, trái tim của chúng ta là đền đài của chúng ta. Và triết lý sống của chúng ta là có một tấm lòng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1344 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phương tiện thiện xảo

GNO - Mỗi bộ kinh trong truyền thống Đại thừa (Mahāyāna) đều chuyển tải phương pháp tu tập và kinh nghiệm tự thân của mỗi vị Bồ-tát. Có nhiều pháp môn (S. Dharma paryāya, E. Dharma gate) tu tập trong Phật giáo, và tùy theo trình độ cũng như căn cơ thích hợp của mỗi người tu tập mà mỗi pháp môn có thể đáp ứng.
Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

GNO - Ở mục Điểm nhìn, có đăng bài "Tương lai của Phật giáo gắn mật thiết với Tăng đoàn, đời sống Tăng Ni phản ánh trung thực Phật giáo trong xã hội" (Hoàng Độ - Nguyễn Sang) tổng hợp những ý kiến liên quan tới tuyến bài về quản lý Tăng Ni đã hoàn tục nói riêng và Tăng Ni nói chung. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Thông tin hàng ngày