Hòa bình thế giới bắt nguồn từ mỗi người

Hòa bình thế giới bắt nguồn từ mỗi người
GNO - Mặc dù việc nỗ lực để mang lại hòa bình thế giới thông qua sự cải đổi bên trong từng cá nhân là một điều rất khó, nhưng nó là cách duy nhất để đạt được một nền hòa bình lâu dài. Ngay cả nếu điều này không thể đạt được trong quảng đời còn lại của tôi, thì vẫn tốt. Nhiều người khác sẽ đến, ở thế hệ sau và những thế hệ sau nữa, để mãi mãi không ngừng tiến bộ. 

Tôi cảm thấy rằng dù vẫn còn nhiều khó khăn trong hiện tại, và có thể xem đây như một cái nhìn không thực tế, nó vẫn đáng được tiếp tục nỗ lực. Vì vậy, bất cứ nơi nào tôi đến, tôi cũng muốn bày tỏ điều này. Và tôi được khích lệ rất nhiều vì mọi người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội vẫn tiếp nhận nó.

. . . Đây mới chính là tôn giáo của tôi. Không cần đến những triết lý phức tạp, thậm chí không cần đến đền đài. Trí não của chúng ta, trái tim của chúng ta là đền đài của chúng ta. Và triết lý sống của chúng ta là có một tấm lòng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày