Hòa bình thế giới bắt nguồn từ mỗi người

Hòa bình thế giới bắt nguồn từ mỗi người
GNO - Mặc dù việc nỗ lực để mang lại hòa bình thế giới thông qua sự cải đổi bên trong từng cá nhân là một điều rất khó, nhưng nó là cách duy nhất để đạt được một nền hòa bình lâu dài. Ngay cả nếu điều này không thể đạt được trong quảng đời còn lại của tôi, thì vẫn tốt. Nhiều người khác sẽ đến, ở thế hệ sau và những thế hệ sau nữa, để mãi mãi không ngừng tiến bộ. 

Tôi cảm thấy rằng dù vẫn còn nhiều khó khăn trong hiện tại, và có thể xem đây như một cái nhìn không thực tế, nó vẫn đáng được tiếp tục nỗ lực. Vì vậy, bất cứ nơi nào tôi đến, tôi cũng muốn bày tỏ điều này. Và tôi được khích lệ rất nhiều vì mọi người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội vẫn tiếp nhận nó.

. . . Đây mới chính là tôn giáo của tôi. Không cần đến những triết lý phức tạp, thậm chí không cần đến đền đài. Trí não của chúng ta, trái tim của chúng ta là đền đài của chúng ta. Và triết lý sống của chúng ta là có một tấm lòng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên dự kiến sẽ tổ chức 10 trường hạ tập trung trong mùa hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2570

Hưng Yên: Sẽ tổ chức khóa hậu An cư kiết hạ Phật lịch 2570 với 10 trường hạ tập trung

GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Phật sự quý III năm 2026, thống nhất nhiều nội dung trọng tâm, định hướng hoạt động Phật sự trong thời gian tới, vào trung tuần tháng 6 vừa qua, tại trụ sở Ban Trị sự (số 171, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phố Hiến).

Thông tin hàng ngày