"Hoa hồng xuống phố"

GNO - Đó là khi những người con Phật tình nguyện mang những cánh hoa hồng xuống phố, len lỏi vào những ngỏ ngách cuộc sống, gặp những người tình cờ trên phố và làm quen, rồi gắn cho họ một đóa hồng.

hoa hong xuong pho 1.jpg

Hoa hồng xuống phố đây - Ảnh: Tuệ Uyển

Những con người mới lần đầu quen biết đó, đã chào nhau thân thương đến lạ, và chắc là cũng bất ngờ lắm khi có những người "lạ hoắc" đến nói cho họ nghe ý nghĩa mùa Vu lan, như một bài pháp lành nhắc họ hướng về đấng sinh thành. Không chỉ là đấng sinh thành hiện tại mà còn là cha mẹ bảy đời (theo quan niệm của Phật giáo) cũng có thể nhận được những năng lượng lành tốt của con cái gửi trao để trong vòng tử sanh có rơi vào ba đường khổ (địa ngục, ngã quỷ, súc sanh) sẽ sớm thoát vòng u minh, đau khổ.

Thông điệp ấy truyền đi nơi những người trẻ, với tôi, giống như một tiếng chuông tỉnh thức, kịp thời nhắc những người có duyên giữa phố, biết đâu vì mưu sinh, vì những nhọc nhằn cơm áo, hoặc vì chưa có cơ duyên tìm hiểu Phật pháp cũng đều có chung cơ hội "cài hoa hồng" hướng về hai vị Phật tại thế (Cha mẹ tại đường như Phật tại thế).

Đây, có thể là một trong những hình ảnh nổi bật nhất mùa Vu lan, bắt đầu năm ngoái và đang lan nhanh trong cộng đồng Phật tử.

Duyên cớ Vu lan để những người con Phật dấn thân làm điều ý nghĩa như thế này cũng là dịp để ta tin yêu hơn cuộc đời này - rằng, những người trẻ vẫn luôn thao thức với cuộc sống, luôn muốn gửi trao, xốc dậy yêu thương trong trái tim mỗi người. Tất nhiên, bắt đầu bằng hành động nho nhỏ như là xuống phố cài hoa hồng, trong một chương trình dễ thương "Hoa hồng xuống phố" mùa Vu lan.

L.Đ.L

Chiều 14-7-Nhâm Thìn (30-8-12), nhân dịp mùa Vu lan - Báo hiếu, thanh thiếu niên Phật tử Khánh Hòa đã mang hoa hồng xuống phố chia sẻ niềm hiếu đạo.

Sự kiện "Hoa hồng xuống phố" năm nay được triển khai trên nhiều thành phố lớn: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Thái Bình...

Thông điệp yêu thương đã được các bạn mang đi và lan tỏa khắp nơi, vào các con phố, vào lòng người và vào những trái tim rung cảm chung một niềm hiếu kính.

Hy vọng sự kiện này trở thành một nét văn hóa dân tộc, lan tỏa khắp nơi trên toàn quốc.

hoa hong xuong pho 3.jpg

Niềm vui nhận được hoa hồng từ những tình nguyện viên

hoa hong xuong pho 4.jpg

Các bạn trẻ thích thú khi nhận được hoa hồng trên phố

hoa hong xuong pho 5.jpg

hoa hong xuong pho 2.jpg

Ai cũng có cơ hội nhận được hoa hồng

Tuệ Uyển thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày