Hoạt động từ thiện của chùa Pháp Thành

(GN-TP.HCM) Ngày 13-9, TT.Thích Tắc Hiệp, trụ trì chùa Pháp Thành, ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi đã cùng chính quyền địa phương làm lễ bàn giao căn nhà tình thương trị giá 15 triệu đồng xây tặng gia đình anh Trần Văn Thạo, một bệnh nhân nghèo, bị bại não trong khu vực.

(GN-TP.HCM) Ngày 13-9, TT.Thích Tắc Hiệp, trụ trì chùa Pháp Thành, ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi đã cùng chính quyền địa phương làm lễ bàn giao căn nhà tình thương trị giá 15 triệu đồng xây tặng gia đình anh Trần Văn Thạo, một bệnh nhân nghèo, bị bại não trong khu vực. Cùng ngày, TT phối hợp với “Hội những người bạn y và Đoàn Thanh niên P.6, Q.10” tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 200 phần quà cho bệnh nhân nghèo trong xã, với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Được biết, dịp Lễ Vu lan PL.2553 và nhân năm học mới, chùa Pháp Thành đã tặng 1.000 quyển vở cho học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ 2 tấn gạo, 50 thùng mì, 150 chai nước tương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày