Hoạt động từ thiện diễn ra các nơi

*Tặng quà cho người cao tuổi

GNO - Nhân kỷ niệm 20 năm ngày quốc tế người cao tuổi (1/10), ngày 30-9, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện TP.Hồ Chí Minh phối hợp ĐĐ.Thích Phước Huệ - Trưởng ban Văn hóa tỉnh Đồng Tháp tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho trên 300 cụ già cao tuổi, người nghèo xã Phú Đức.

01-10 Doan y bac si kham benh cho nguoi cao tuoi 1.jpg

Bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện khám bệnh cho người nghèo - Ảnh: CTV

Tổng giá trị của đợt khám bệnh này hơn 50 triệu đồng do đoàn bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện tài trợ.

Được biết, trước đó vào đêm 29-9 đoàn bác sĩ này cũng đã phối hợp với chùa Quê Hương tổ chức đêm trung thu cho hơn 1.100 thiếu nhi các xã Phú Cường, Phú Đức, Phú Thọ và thị trấn Tràm Chim của huyện Tam Nông nhằm giúp cho các em nhiều niềm vui trong ngày hội trăng rằm.

Hoàn Quân

*Hỗ trợ gạo cho người già neo đơn

GNO - Nhằm giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống cho người nghèo, đặc biệt là các người già có hoàn cảnh neo đơn. Trong 10 tháng qua, cứ điều đặn hàng tháng chùa Giác Hoa ở xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh tổ chức cấp phát gạo miễn phí cho 40 người nghèo các xã Hậu Thạnh Tây, Hậu Thạnh Đông, Tân Thành và Nhơn Ninh.

DSCF2817.jpg

Chùa Giác Hoa hỗ trợ gạo các cụ già neo đơn - Ảnh: Duy Thanh

Mỗi người được chùa Giác Hoa phát cho 10 kg  gạo/tháng và sẽ duy trì việc cấp gạo miễn phí cho người già neo đơn cho đến cuối đời.

Ngoài ra, chùa Giác Hoa phối hợp cùng UBND xã Hậu Thạnh Đông tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho hộ bà Trần Thị Hận, sinh năm 1954, cư ngụ ấp Hoàng Mai, xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh.

Căn nhà được xây dựng kiên cố có diện tích 40,5 m2 với kiến trúc vách tường, mái lộp tol, nền tráng xi măng. Tổng kinh phí xây dựng là trên 39 triệu đồng, do phật tử đạo tràng chùa Giác Hoa ở xã hậu Thạnh Đông vận động quý ân nhân tài trợ.

Hồ Duy Thanh

*Khám bệnh miễn phí tại Long An

GNO - Ngày 29-9, đoàn từ thiện Đông Tây Medic, TP.HCM đã khám bệnh miến phí cho 370 bệnh nhân là công nhân nghèo ở công ty may da giày Ching Lu, khu công nghiệp Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

BS PHong.jpg

Từ thiện Đông Tây medic khám bệnh cho công nhân - Ảnh: CTV

Đoàn đã khám bệnh nội khoa 370 ca, tư vấn sức khỏe sinh sản, an toàn tình dục, phát bao cao su, thuốc ngừa thai cho 190 ca. Trong đó, đáng chú ý là 90% bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng, và thiếu máu, 10% bệnh tim mạch. Tổng trị giá gần 19 triệu đồng.

H.D

* Tặng quà cho học sinh nghèo

GNO - Ngày 30-9 tại UBND xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) CLB. Thiện Duyên đã trao quà đến đồng bào nghèo và phần thưởng khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học. Đoàn đã trao 100 phần quà và 50 xuất khuyến học với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Ngo Phuc.JPG
 

CLB Thiện Duyên tặng quà cho học sinh Cà Mau - Ảnh: Ngô Phúc  

Dịp này anh chị em tình nguyện viên CLB Thiện Duyên cũng đã có buổi giao lưu với cán bộ đoàn và đội của địa phương xã Tân Lộc trên tinh thần sẻ chia, giao lưu và học hỏi.

Quảng Hậu

* Chùa Thành tặng quà khuyến học cho 220 em học sinh

GNO - Nhân dịp Tết Trung thu, Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và chùa Thành đã tổ chức lễ Vinh danh và trao quà khuyến học cho 220 các em, thanh, thiếu niên Phật tử trong tỉnh là học sinh giỏi năm học 2011 - 2012.

chuafthan12vd_16.jpg

Chùa Thành tặng quà cho học sinh - Ảnh: CTV

Hiện nay, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Lạng Sơn và chùa Thành đang trực tiếp quản lý trên 4.000 các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng là Phật tử. Hàng năm, Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và chùa Thành đều tổ chức các buổi lễ vinh danh và tặng quà khuyến học cho các em.

Năm nay, có 220 các em là học sinh giỏi niên học 2011 - 2012. Đặc biệt, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi đã vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập. Qua hình thức vinh danh và trao quà khuyến học để kịp thời động viên, khuyến

Chùa Thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày