Hoạt động từ thiện ở vùng sâu

GN - Huyện Tân Thạnh (Long An) là vùng còn khó khăn, Phật giáo liên huyện Tân Thạnh - Mộc Hóa - Vĩnh Hưng luôn chung tay góp sức thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống, trong số những người đóng góp cho công tác này, phải kể đến ĐĐ.Thích Giác Hải, trụ trì chùa Phật Bửu.

Thầy là một trong những tấm gương tiêu biểu trong nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội mang ý nghĩa thiết thực như: Duy trì và hoạt động có hiệu quả bếp ăn từ thiện và phòng khám thuốc Nam chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người già neo đơn; tiếp sức mùa thi, trao học bổng cho học sinh nghèo… với tổng số tiền hàng tỉ đồng mỗi năm.

ANH XH (1).JPG

ĐĐ.Thích Giác Hải được tuyên dương bởi các chương trình vì an sinh xã hội

Với lòng từ bi của người con Phật, ĐĐ.Thích Giác Hải không chỉ giúp đỡ cho người nghèo vượt qua khó khăn mà còn quan tâm động viên, an ủi tinh thần để họ có thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Nhờ vậy, các Phật tử, mạnh thường quân cũng noi gương thầy làm nhiều việc thiện, việc có ý nghĩa đối với đời. Tùy theo khả năng mỗi người đóng góp một phần ít công sức, góp phần thực hiện các hoạt động từ thiện của chùa.

Bếp ăn từ thiện ở chùa duy trì hoạt động đều đặn vào các ngày thứ Tư, thứ Bảy và Chủ nhật để đem những phần cơm nghĩa tình đến với bệnh nhân nghèo, giúp họ vượt qua những khó khăn trước mắt để an tâm điều trị mau hết bệnh. Ông Nguyễn Văn Năm (ấp Bảy Mét, xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh) cho biết: “Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng sức khỏe tôi lại yếu kém nên thường xuyên nằm viện một mình để điều trị, nhờ có những bữa cơm từ thiện nên đỡ lo được phần nào chi phí. Tôi cũng như các bệnh nhân khác rất vui và cám ơn bếp ăn từ thiện của chùa rất nhiều”.

Có chứng kiến mới cảm nhận được hết tình người, những phần quà hay những thang thuốc Nam miễn phí, những suất cơm từ thiện cho bệnh nhân chứa đựng biết bao tình thương yêu của ĐĐ.Thích Giác Hải cũng như Phật tử đạo tràng chùa Phật Bửu. Nhờ sự kết nối với thầy, các mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Có lẽ tình thương yêu không ranh giới đã “kết dính” những tấm lòng thiện nguyện với nhau nên hoạt động của bếp ăn từ thiện cũng như phòng khám bệnh có nhiều mạnh thường quân đến hỗ trợ. Bên cạnh đó, thái độ tận tình phục vụ của các lương y tại chùa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đặc biệt là phòng khám bệnh mỗi tuần vào thứ Bảy có hàng trăm bệnh nhân từ các nơi về khám bệnh và bốc thuốc.

Bà Nguyễn Thị Huynh ở ấp Hai Vụ, xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh cho biết, do sức khỏe già yếu nên bà thường đến đây khám bệnh bốc thuốc để bồi bổ sức khỏe. “Đến đây, tôi được thầy cũng như các lương y quan tâm động viên và tư vấn sức khỏe tận tình nên tôi rất vui. Ngoài ra, chùa còn phục vụ cơm chay miễn phí cho người đến khám bệnh và ân cần dặn dò chu đáo khi ra về làm cho người bệnh rất hài lòng”, bà Huynh chia sẻ.

Dù hoạt động từ thiện, nhân đạo ở vùng sâu vùng xa rất khó duy trì, hiệu quả còn hạn chế nhưng ĐĐ.Thích Giác Hải luôn cố gắng kết nối những tấm lòng có chung mục đích. Chính vì vậy, các hoạt động nhân đạo, từ thiện mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc của ĐĐ.Thích Giác Hải cùng đạo tràng chùa Phật Bửu trong thời gian qua đã tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân và chính quyền địa phương.

Sự chung tay góp sức của chùa Phật Bửu, của Phật giáo nói riêng đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày