Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội họp mặt, cầu an

GNO - Sáng qua, 11-3, chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân.

Theo thông lệ hằng năm, trong dịp này, Học viện cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

dsc_5233_jpg.jpg


Chư tôn đức lãnh đạo Học viện

Chứng minh và dự buổi gặp mặt có HT.Thích Thanh Đạt, UVTT HĐTS, Chủ tịch Hội đồng khoa học Học viện; TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo T.Ư, Viện trưởng cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện và Tăng Ni sinh; các doanh nghiệp, mạnh thường quân, thành viên Ban bảo trợ học đường Học viện và Phật tử cùng tham dự.  

dsc_5310_jpg.jpg


Cư sĩ Quảng Tuệ báo cáo

Thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện, cư sĩ Quảng Tuệ - Lương Gia Tĩnh đọc báo cáo hoạt động của Ban Bảo trợ học đường Học viện, cho biết, nguồn kinh phí đáp ứng cho nhu cầu ăn ở sinh hoạt của Tăng Ni sinh có lúc gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự lãnh đạo của Hội đồng Điều hành, sự cố gắng khắc phục khó khăn của Tăng Ni sinh, đặc biệt sự phát tâm công đức của quý vị Phật tử Ban Bảo trợ học đường, thầy trò nhà trường đã hoàn thành kế hoạch đào tạo đề ra.

Kết thúc khóa học, có nhiều Tăng Ni sinh đạt loại xuất sắc, giỏi và khá; Học viện đã cấp hàng ngàn thẻ hội viên Ban bảo trợ học đường cho các đạo hữu Phật tử và nhận được sự phát tâm công đức bảo trợ học đường đều đặn của các tổ bảo trợ như tổ Thủ Lăng Nghiêm Quán Sứ, tổ Thiền Quán Sứ, tổ Phật tử chùa Hòe Nhai, tổ Phật tử chùa Bát Mẫu, tổ Phật tử chùa Bằng, các thành viên Ban Bảo trợ tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam…

Trong năm 2017, tổng số tiền bảo trợ học đường các doanh nghiệp, Phật tử công đức hơn 10 tỷ đồng - trong đó Công ty Tùng lâm Cáp treo Yên Tử công đức 2 tỷ đồng; Tập đoàn Vingroup 1 tỷ đồng; Tập đoàn dầu khí 5 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở hạ tầng, các đạo tràng chùa Quán Sứ 160 triệu đồng; HT.Thích Quảng Tùng bảo trợ học đường 100 triệu đồng, các Phật tử cúng dàng trong mùa hạ an cư 2 tỷ đồng…

Chính nhờ sự phát tâm công đức bảo trợ học đường của quý vị đạo hữu Phật tử, của quý doanh nghiệp nên hoạt động giáo dục đào tạo của Học viện nói chung, đời sống tu học của Tăng Ni sinh nói riêng được đảm bảo hơn. Theo đó, Học viện vẫn bảo đảm ăn ở miễn phí cho Tăng Ni sinh với kinh phí hàng tháng gần 300 triệu đồng…

dsc_5372.jpg
dsc_5375.jpg


Thêm nhiều đóng góp cho công tác xây dựng, đào tạo của Học viện

Theo kế hoạch công tác năm 2018, Học viện sẽ tuyển sinh hệ Cử nhân Phật học khóa VIII (2018 - 2022) với chỉ tiêu tuyển sinh là 400 Tăng Ni sinh; Hệ Cao đẳng Phật học khóa VII liên thông Cử nhân (2018 - 2024) khoảng  200 Tăng Ni sinh và tiến hành tuyển sinh đào tạo sau Đại học. Như vậy, tổng số lượng Tăng Ni sinh tu học tại Học viện trong thời gian tới có thể lên đến 1.000 vị.

Hiện nay Học viện đã và đang tiến hành sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng… với kinh phí hàng trăm tỷ đồng…

Báo cáo cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự phát tâm công đức của các doanh nghiệp, các Phật tử cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như hoạt đông thường nhật đào tạo Tăng Ni sinh của Học viện.
 
Thay mặt các doanh nghiệp ông Lê Trọng Thanh, Phó giám đốc Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm Yên Tử phát biểu bày tỏ lòng tôn kính và khẳng định sự quan trọng trong việc phát tâm công đức. Trong thời gian tới, các doanh nghiệp phát tâm tiếp tục ủng hộ hết sức mình cho công tác giáo dục của Học viện…

dsc_5348-01_jpg.jpg


Trao quyết định bổ nhiệm 3 Phó Viện trưởng Học viện

Nhân dịp này HT.Thích Thanh Đạt, TT.Thích Thanh Quyết đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cho TT.Thích Minh Quang, TT.Thích Đạo Hiển và Ni sư Thích Diệu Bản.

Tại hội nghị, TT.Thích Thanh Quyết đã ban đạo từ và nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam do ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Tập đoàn Điện lực VN trao tặng.
dsc_5318.jpg

dsc_5246.jpg
Nghi thức cầu an đầu năm tại Học viện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày