Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VIII

Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện trao Bằng khen đến các Tăng sinh xuất sắc
Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện trao Bằng khen đến các Tăng sinh xuất sắc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 4-9, tại Hội trường Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã long trọng diễn ra lễ phát bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VIII, đồng thời khai giảng năm học mới 2022-2023.
Hội đồng Trị sự GHPGVN tặng hoa chúc mừng ảnh 1
Hội đồng Trị sự GHPGVN tặng hoa chúc mừng

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng Thích Gia Quang, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, đồng Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự cùng chư tôn giáo phẩm trong Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, TP.HCM, Huế, Cần Thơ; chư tôn đức Văn phòng I Trung ương GHPGVN,...

Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa ảnh 2
Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa

Đến tham dự buổi lễ còn có ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Lê Minh Khánh, Vụ Trưởng vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể; các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên cùng toàn thể Tăng Ni học chúng các khối lớp ở Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội.

Chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu tham dự buổi lễ ảnh 3
Chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội báo cáo công tác giáo dục đào tạo khóa VIII. Theo đó, có 299 vị Tăng Ni tốt nghiệp Hệ Cử nhân Phật học. Xuất sắc 20 vị chiếm 6,7%; Giỏi 93 vị chiếm 31,1%; Khá 159 vị chiếm 53,2%; Trung bình 27 vị chiếm 9%.

Tăng Ni sinh tham dự buổi lễ trao bằng ảnh 4
Tăng Ni sinh tham dự buổi lễ trao bằng

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đọc quyết định về việc cấp Bằng Thạc sĩ cho 7 học viên đã hoàn thành chương tình đào tạo ngành Phật học và quyết định phê chuẩn kết quả xếp loại tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VIII (2017-2022).

Phát bằng tốt nghiệp Hệ Cử nhân Phật học khóa VIII cho các Tăng Ni sinh ảnh 5
Phát bằng tốt nghiệp Hệ Cử nhân Phật học khóa VIII cho các Tăng Ni sinh

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương cũng đã đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức cho các cán bộ văn phòng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội.

Dịp này, Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội cũng đã trao Bằng khen, Giấy khen cho các Tăng Ni sinh có thành tích học tập xuất sắc, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi lễ ảnh 6
Quang cảnh buổi lễ

Đại diện các Tăng Ni sinh đã dâng cảm niệm tri ân và phát nguyện cố gắng gìn giữ những điều đã được học và sẽ lấy Chánh pháp làm kim chỉ nam trong bước đường tu nhân học Phật, đem Phật pháp vào đời, tiếp nối sứ mạng “Tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Sách Thực đã có lời chúc mừng đến các Tăng Ni sinh và bày tỏ sự tin tưởng chư Tăng Ni sẽ cố gắng thực hiện tốt phương châm của Giáo hội đề ra, nêu cao tư tưởng vô ngã vị tha, xây dựng xã hội tốt đẹp, Phật giáo vững mạnh.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ ảnh 7
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã đánh giá cao lãnh đạo, các giảng sư, giảng viên của Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tận tâm, tận sức trong việc đào tạo Tăng tài. Hòa thượng cũng nhấn mạnh cần chú ý nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các Tăng Ni sinh trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023 ảnh 8
Hòa thượng Thích Thanh Quyết đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023

Cuối buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022 -2023 của Tăng Ni sinh khóa IX.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày