Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội gặp mặt các tân Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa IX

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối qua, 9-5, để chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản và tác pháp an cư kết hạ Phật lịch 2566, Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức buổi họp chúng, gặp mặt tân Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa IX và triển khai một số Phật sự trong thời gian tới.

Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện; Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng cùng Ban Quản chúng, đại diện các phòng ban cùng hơn 500 Tăng Ni sinh đang theo học các hệ tại Học viện cùng tham dự.

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội gặp mặt các tân Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 1
Niệm Phật cầu gia hộ

Tại buổi gặp mặt, Giáo sư Lương Gia Tĩnh đã báo cáo một số nét cơ bản về tình hình tu học của Tăng Ni sinh Học viện từ đầu năm 2022 đến nay.

Theo đó, từ sau Tết Nguyên đán 2022, các Tăng Ni sinh đã trở lại Học viện tu học. Lịch học, thời khóa đều được duy trì theo quy củ. Nhờ sự hỗ trợ của Ban Bảo trợ học đường, các mạnh thường quân, Phật tử xa gần nên Học viện đã đảm bảo được nhu cầu ăn ở, tu học miễn phí cho Tăng Ni sinh.

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội gặp mặt các tân Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 2
Quang cảnh buổi gặp mặt

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Học viện được hoàn thiện, xứng tầm quy mô đào tạo. Ngày 12-5, Học viện sẽ tiến hành khảo sát chất lượng đầu vào của hệ Cử nhân, đánh giá sơ bộ năng lực học tập để xây dựng chương trình giảng dạy.

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội gặp mặt các tân Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 3
Hòa thượng Thích Thanh Quyết sách tấn Tăng Ni sinh

Dịp này, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã sách tấn, nhắc nhở Tăng Ni sinh một số vấn đề liên quan đến giới luật, nội quy Học viện và đời sống tu học. Hòa thượng mong muốn mỗi Tăng Ni sinh cần giữ mình, khép vào khuôn khổ, chú tâm vào pháp học, pháp hành bên cạnh các hoạt động ngoại khóa để phát triển kiến thức, tâm linh và kinh nghiệm sống.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng nhắc nhở một số công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản vào tối ngày 15-5 (15-4-Nhâm Dần) và tác pháp An cư kết hạ vào sáng ngày 16-5 (16-4-Nhâm Dần) để các Phật sự này trang nghiêm, hoàn mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày