Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM xét tuyển thẳng với thí sinh đã có bằng Trung cấp Phật học

Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM nội trú trong một hoạt động ngoại khóa trước lúc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19
Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM nội trú trong một hoạt động ngoại khóa trước lúc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là một trong những nội dung được Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM thông báo liên quan tới việc thay đổi thể thức tuyển sinh khóa XVI, năm 2021.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và nhiều lây nhiễm trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của Hòa thượng Viện trưởng và Hội đồng Điều hành, Hội đồng Tuyển sinh, việc tuyển sinh khóa XVI năm 2021 sẽ không tổ chức tuyển sinh như bình thường mà thay vào đó là xét tuyển thẳng vào chương trình cử nhân Phật học đối với các thí sinh đã có bằng Trung cấp Phật học.

Hồ sơ đăng ký sẽ kết thúc nhận online vào ngày 20-8-2021. Sau khi trúng tuyển và nhập học, thí sinh sẽ nộp bổ túc hồ sơ giấy sau.

Bên cạnh đó, Học viện sẽ tổ chức thi tuyển online môn Phật học với thời lượng 120 phút đối với các thí sinh chỉ có bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông mà không có văn bằng Trung cấp Phật học (các học viên sẽ được hướng dẫn cụ thể qua hệ thống zoom của Học viện).

Thông báo do Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện ký vừa phổ biến hôm nay 12-8 cũng cho biết thời gian tổ chức thi tuyển online ngày 25-8-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong các tôn giáo - Ảnh: Làng Mai

Cầu nguyện có tác dụng không?

GNO - Cầu nguyện là một nghi thức quan trọng trong mọi tôn giáo. Cầu nguyện thông thường là khấn nguyện, van xin sự thương xót, ban ơn từ các đấng thiêng liêng. Và dĩ nhiên, cầu nguyện trong Phật giáo khác biệt với các tôn giáo và tín ngưỡng khác.

Thông tin hàng ngày