Hội nghị giao ban giữa TƯGH & 4 tỉnh miền Trung

GNO - Chiều ngày 26-4, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - chùa Long Sơn, TP.Nha Trang đã diễn ra hội nghị giao ban giữa TƯGH và 4 BTS GHPGVN tỉnh miền Trung:  Ninh Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa.

Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, Văn phòng II TƯGH chủ trì hội nghị: TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; TT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS kiêm Phó Chánh văn phỏng II TƯGH… 

Tham dự còn có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ ông Nguyễn Thanh Xuân, Chuyên viên tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; chư tôn đức Ban Trị sự và đại diện Ban Tôn giáo 4 tỉnh:  Ninh Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa.

ANH TB (2).JPG
Chư tôn đức chủ tọa hội nghị

ĐĐ.Thích Quang Thạnh, UV HĐTS kiêm Phó Chánh văn phòng II TƯGH, điều phối chương trình. Sau phút niệm Phật cầu gia bị, tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự.

HT.Thích Quảng Thiện, Phó Trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa phát biểu lời chào mừng.

Ý kiến của Ban Trị sự và Ban Tôn giáo 4 tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng và Ninh Thuận, hiện nay, tại các địa phương còn những tồn tại  như Tăng Ni thuyên chuyển hoạt động không thông qua Giáo hội, công tác tiến hành Đại hội đại biểu GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021 còn gặp khó khăn về cơ cấu nhân sự theo độ tuổi, vấn đề vị trí treo cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tại các tự viện Giáo hội cần xem lại.

Việc hoàn thành cấp sổ đỏ cho các cơ sở tôn giáo một số địa phương thực hiện quá chậm; việc thừa kế tài sản riêng của vị trú trì đã viên tịch, TƯGH cần chỉ đạo thống nhất, việc các đoàn đi thăm các chùa tại huyện đảo Trường Sa nhưng không thông báo cho Giáo hội địa phương biết có nên như vậy không? …

Ông Nguyễn Thanh Xuân  ghi nhận và đánh giá cao hội nghị giao ban tại Khánh Hòa, các ý kiến góp ý thẳng thắn trên tinh thần xây dựng và trả lời những ý kiến của đại biểu về những vấn đề liên quan.

ANH TB (1).JPG
TT.Thích Thiện Thống đúc kết các ý kiến của đại biểu tham dự hội nghị

TT.Thích Thiện Thống, phát biểu đúc kết các ý kiến của đại biểu tham dự. Theo đó, so với các lần hội nghị giao ban trước thì lần này các vấn đề được các Ban Trị sự cũng như Ban Tôn giáo các tỉnh phát biểu đã giảm đi rất nhiều.

Từ đó, Thượng tọa nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giao ban và việc chỉnh sửa của TƯGH là có hiệu quả. Thượng tọa mong muốn về sau những kỳ hội nghị giao ban tới sẽ giảm dần đến khi không còn những khó khăn, vướng mắc và đề nghị GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đăng cai cho lần hội nghị giao ban năm sau.

Hội nghị giao ban nhằm mục đích nắm bắt và định hướng hoạt động Phật sự thời gian sắp tới về tự viện, sinh hoạt tu học của Tăng Ni, Đại hội Phật giáo cấp huyện nhiệm kỳ mới, nhân sự BTS cấp huyện, giải quyết những tồn tại của địa phương…

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày